Tương lai người đi XKLĐ Nhật Bản khi về nước?

Cập nhật

Tương lai người đi XKLĐ Nhật Bản khi về nước?

LETCO - Các bạn đã, đang và sẽ là thực tập sinh thường băn khoăn là khi đi làm việc tại Nhật về nước sẽ làm công việc gì? Cơ hội nghề nghiệp của thực tập sinh như thế nào sau khi hết hợp đồng xklđ nước ngoài? Chúng ta cùng điểm qua những công việc tốt dành cho người đi xuất khẩu lao động về nước

Làm việc cho các doanh nghiệp Nhật có cơ sở tại Việt Nam

Hiện nay rất nhiều địa phương đặc biệt là những doanh nghiệp FDI Nhật Bản ( có vốn đầu tư từ Nhật Bản ) có chính sách tuyển dụng với người lao động đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Như các bạn đi XKLĐ Nhật Bản đã biết tiêu chí tuyển dụng người lao động của chủ doanh nghiệp Nhật Bản thường rất khắt khe và đòi hỏi chuyên môn trình độ cao, tính chăm chỉ trong công việc, môi trường làm việc Nhật Bản cũng không phải là dễ thở như ở Việt Nam nên chính vì vậy nhiều doanh nghiệp Nhật thường ưu tiên người lao động đi XKLĐ về nước bởi những tiêu trí như:

- Biết tiếng Nhật, có thể giao tiếp trực tiếp với quản lý, giám đốc về công việc

- Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc do đã có thời gian rèn rũa kỹ năng tại Nhật

- Không phải đào tạo quá nhiều về tác phong làm việc theo phong cách của Nhật.

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Tương lai người đi XKLĐ Nhật Bản khi về nước?

Cô giáo Đỗ Thị Kim Cúc, cựu TTS công ty LETCO đang giảng dạy tại Trung tâm tiếng Nhật LETCO

Những bạn TTS có năng lực tiếng Nhật tốt từ N3, N2 cho đến N1 đều có thể hoàn toàn tự tin đi xin việc tại những trung tâm dạy tiếng Nhật trong cả nước, dạy tiếng Nhật cho những học sinh, sinh viên, người đi XKLĐ, du học sinh Nhật Bản có nhu cầu.

Điều đặc biệt là những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt N2, N1 sau khi về nước thường sẽ được những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tuyển dụng lại vào làm vị trí giáo viên Tiếng Nhật đào tạo tiếng Nhật & định hướng tương lai trực tiếp cho người đi lao động tại Nhật Bản. Nên cơ hội cho các bạn lao động yêu thích nghề giáo viên là rất lớn.

Làm nhân viên tư vấn XKLĐ

Tương lai người đi XKLĐ Nhật Bản khi về nước?Anh Phạm Văn Thảo, cựu TTS công ty LETCO đang là nhân viên tư vấn tại công ty LETCO

Chính bởi duyên đi xklđ Nhật Bản kiếm được thu nhập cao cùng với sự thành công của bản thân sau khi về nước nhiều bạn đã tự giới thiệu bạn bè, người thân trong gia đình tham gia theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản này...Người này giới thiệu cho người khác và dần dần một số bạn đã trở thành những chuyên viên tư vấn XKLĐ thực thụ, làm việc tại những công ty xuất khẩu lao động lớn! với mức thu nhập & hoa hồng cao.

Tự khởi nghiệp & kinh doanh

Người lao động sử dụng số vốn liếng tích góp được sau những năm làm việc tại Nhật để tự thành lập cơ sở kinh doanh cho mình, tự khởi nghiệp, tự tạo công ăn việc làm cho chính mình & gia đình.

Bạn đi Nhật làm ngành cơ khí và có tay nghề tốt nếu đủ tự tin thì có thể tự mở một xưởng cơ khí tạo công ăn việc làm cho chính bạn và người thân.

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản rất phát triển nếu học hỏi được những kĩ thuật của họ chính là cơ hội lớn cho những bạn đi xklđ đơn hàng nông nghiệp góp phần vào đổi mới mô hình nông nghiệp trong nước.

Những công việc phù hợp với thực tập sinh về nước

Những công việc tiêu biểu mà các bạn thực tập sinh có thể lựa chọn sau khi thanh lý hợp đồng về nước đúng hạn bao gồm:

- Làm việc tại các doanh nghiệp có vồn đầu tư nước ngoài, các công ty Nhật tại Việt Nam.

- Làm giáo viên dạy tiếng Nhật.

- Làm chuyên viên tư vấn xuất khẩu lao động.

- Tự khởi nghiệp với vốn và kinh nghiệm sẵn có.

Rất nhiều công việc đang chờ đón khi bạn đi XKLĐ Nhật Bản về. Vấn đề là mục tiêu của bạn sau khi về nước là gì và bạn sẽ cố gắng như thế nào.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

Đoàn Vũ


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869