Bế mạc tuần 5S lần thứ 11

Cập nhật

Bế mạc tuần 5S lần thứ 11

Thực hiện kết luận của Hiệu trưởng trong buổi họp giao ban công tác tháng 4/2016, trong tuần vừa qua (25-29/4/2016), Uỷ ban 5S tiến hành thực hiện Tuần 5S lần thứ 11. Buổi lễ bế mạc diễn ra vào chiều ngày 29/4/2016.

be mac tuan 5s lan thu 11

PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi bế mạc tuần 5S lần thứ 11

Với chủ đề “5S với công tác an toàn”, theo đánh giá của Uỷ ban 5S, tuần 5S lần thứ 11 được tổ chức đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra, trong đó phần nhận thức về hoạt động đã có sự chuyển biến sâu sắc.

be mac tuan 5s lan thu 11

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với sinh viên khoa Điện về những nội dung của hoạt động 5S triển khai tại trường.

Hoạt động 5S tiếp tục được triển khai rộng rãi tại tất cả các khu vực, các đơn vị trong trường; Cá nhân đã nhận thức được lợi ích của việc thực hiện 5S tại đơn vị, từ đó có trách nhiệm và tự giác thực hiện; Công tác kiểm tra, đánh giá của Uỷ ban 5S đã có nhiều đổi mới, hướng tới việc chủ động thực hiện và nâng cao công tác tự đánh giá 5S tại đơn vị. Theo kết quả đánh giá của Uỷ ban 5S, mức độ thực hiện 5S trong toàn trường ngày càng được cải thiện và nâng cao, trung bình đạt 79% (Tuần 5S lần thứ 10 đạt 78,5%), đặc biệt là khoảng cheneg lệch điểm giữa các khu vực, đơn vị giảm xuống đáng kể.

Một số đơn vị đã có nhiều cải tiến trong tuần 5S lần thứ 11 như các trung tâm: Việt - Hàn, Đánh giá Kỹ năng nghề & Quan hệ doanh nghiệp, Thông tin - Thư viện; các khoa: Điện, Điện tử, CN Hoá học, Quản lý kinh doanh; các phòng: Thanh tra giáo dục, khoa học công nghệ.

Kết quả đánh giá:

Giải Nhất

Giải Nhì

Giải Ba

Khối Văn phòng

Phòng Thanh tra giáo dục

Phòng Khoa học Công nghệ

TT Đánh giá KNN & QHDN

Khối Khoa - TT đào tạo

TT Việt - Hàn

Khoa CN Hoá

Khoa Điện

Kế hoạch hoạt động trong thời gian tới:

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động mỗi cá nhân, học sinh sinh viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện 5S.

- Xây dựng kế hoạch hướng dẫn thực hiện 5S của đoàn thanh niên, hội sinh viên; hình thành thêm các tổ, nhóm thanh niên tình nguyện hướng dẫn 5S tại các khu vực, đặc biệt là khu vực nội trú, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông các khu vực cổng trường học cơ sở 1, 2 và trong khuôn viên trường. Có kế hoạch tập huấn công tác 5S cho giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên tại Hà Nam.

- Nâng cao chất lượng thực hiện 5S tại các đơn vị, thực hiện 5S đúng chất, đặc biệt là cải tiến công tác sàng lọc, sắp xếp hồ sơ, tài liệu…

- Xây dựng kế hoạch thực hiện 5S hằng tháng, nâng cao chất lượng công tác tự đánh giá và cải tiến các đơn vị. Hoàn thiện các tiêu chí đánh giá.

- Rà soát, khắc phục các điểm có nguy cơ mất an toàn nhất là an toàn điện, cháy nổ…

- Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tuần 5S lần thứ 12 vào tháng 10/2016.

Theo haui.edu.vn


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869