4 bí kíp của cao thủ luyện tiếng Nhật tại nhà

Cập nhật

4 bí kíp của cao thủ luyện tiếng Nhật tại nhà

LETCO - Tự học tiếng Nhật tại nhà là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích Nhật ngữ nhưng khá bận rộn, không có thời gian hay muốn áp dụng phương pháp học khác ngoài các bài giảng trên lớp. Tuy nhiên, yêu thích chưa chắc đã tự học được vì tiếng Nhật khá khó, cần được đào tạo bài bản. Vậy nếu muốn tự học mà vẫn giỏi Nhật ngữ thì bạn phải biết 4 bí kíp dưới đây!

1. Xác định mục đích học tiếng Nhật của mình

Tại sao tôi lại muốn các bạn xác định rõ mục đích học tiếng Nhật của mình? Vì muốn các bạn có động lực học. để mỗi khi các bạn bị nản sẽ nhìn về mục tiêu mà vượt qua. Thông thường, người học tiếng Nhật với những mục đích sau:

- Du học

- Tu nghiệp sinh bên Nhật

- Du lịch hay học vì thích

- Làm tại công ty của Nhật với mức lương cao

2. Xác định lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Lộ trình học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu (trình độ cơ bản)

- Làm quen với âm điệu tiếng Nhật

- Làm quen và tự tin 1 số hội thoại tiếng Nhật thường dụng

- Học 2 bảng chữ cái: Hiragana và Katakana

- Học về phát âm cơ bản

Lộ trình học tiếng Nhật tại nhà cho người trình độ sơ cấp

Sau khi đạt được trình độ cơ bản về tiếng Nhật thì các bạn sẽ tiến thêm một bậc mới là trình độ sơ cấp. Ở trình độ này, các bạn sẽ phải học kết hợp các kỹ năng nghe – nói - đọc - viết bao gồm cả việc luyện chữ hán, học ngữ pháp, tập các đoạn hội thoại.

4 bí kíp của cao thủ luyện tiếng Nhật tại nhàLộ trình học tiếng nhật

Học tiếng Nhật là phải ứng dụng. Đó là mới là cách học hiệu quả nhất. Do đó nếu đã yêu tiếng Nhật thì hãy lồng ghép nó vào trong cuộc sống thường ngày cảu bạn nhé.

3. Lựa chọn tài liệu tự học tiếng Nhật tại nhà cho hiệu quả

4 bí kíp của cao thủ luyện tiếng Nhật tại nhàTài liệu tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Trong thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa thì các bạn có biết rằng các bạn đang sở hữu cho mình một kho tài liệu tự học tiếng Nhật miễn phí không. Tuy nhiên cũng chính vì sự đa dạng này mà gây không ít khó khăn cho các bạn khi lựa chọn tài liệu phù hợp.

Tự học tiếng Nhật tại nhà qua các App ứng dụng học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật qua các app ứng dụng là một trong những cách học được nhiều người lựa chọn vì sự thuận tiện của nó. Đặc biệt App học tiếng Nhật JPNET đang được đông đảo người học tiếng lựa chọn bởi tính năng hữu ích. - Học tốt theo từng chuyên mục

- Học theo Giáo trình

- Học theo cấp độ N1,N2,N3,N4,N5

- Học bảng chữ cái qua video, ngữ pháp qua video

- Học theo giáo trình Minna No Nihongo

- Từ điển Việt Nhật

- Các tiện ích trực tiếp không thế thiếu như: tin tức, thời tiết, địa điểm, thảo luận, giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, chức năng chia sẻ ứng dụng với bạn bè qua email, facebook, twitter, cùng nhiều tính năng hữu ích khác….

Giáo trình tự học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu

Minna no Nihongo shokyuu de yomeru topikku, với 25 bài văn ngắn nói về các chủ đề xung quanh cuộc sống hàng ngày cho đến các lĩnh vực khoa học, kinh tế…sẽ giúp bạn tiếp cận và hiểu thêm tiếng Nhật một cách thuận tiện và nhiều hơn. Giáo trình Minna no Nihongo khá đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp.

Tự học tiếng Nhật tại nhà qua các kênh online như website, youtube

Học tiếng Nhật online trên youtube, website sẽ giúp bạn học được ngữ pháp lẫn từ vựng theo từng chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày, công việc, vì các chủ đề này được trình bày khá chi tiết, ngoài ra còn có cả các cuộc hội thoại ngắn giao tiếp trực tiếp giữa các nhân vật sẽ giúp bạn rèn kỹ năng nghe, phát âm, và nói tiếng Nhật.

4. Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu

4 bí kíp của cao thủ luyện tiếng Nhật tại nhà

Chịu khó luyện viết tiếng Nhật mỗi ngày

Chịu khó viết

Như các bạn đã biết thì từ vựng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể giao tiếp được tiếng Nhật do đó các bạn hãy luyện viết càng nhiều vừa để nhận biết mặt chữ vừa giúp nhớ chữ dễ hơn, dễ hơn.

Chăm chỉ luyện nghe và kể lại

Đây là phần quan trọng mà bạn nên tập trung vì không nghe được sao giao tiếp được chứ?Bước 1: nghe để hiểu nội dung. Khi nghe, sẽ có những từ bản thân không hiểu, lúc đó tớ sẽ lưu lại để hỏi sensei. Bước 2: nghe để luyện phát âm, giọng điệu. Khi đã hiểu nội dung và nghe được hết những gì trong file thì tớ vừa bật băng vừa nói lại theo cho thật trôi chảy. nói đến khi nào kịp với băng và không bị nói sai từ thì thôi. Khi ấy, mình nghĩ mình sẽ làm cho giọng điệu và cách phát âm của mình đúng hơn rất nhiều.

Học tiếng Nhật qua các đoạn hội thoại

Học tiếng Nhật qua đoạn hội thoại vừa giúp các bạn học từ mới vừa biết cách vận dụng nó vào trong ngữ cảnh nào cho phù hợp. Mặt khác cũng giúp bạn làm tăng khả năng phản xạ của mình trong giao tiếp đấy.

Lồng ghép tiếng Nhật trong cuộc sống thường ngày của bạn.

Việc lồng ghép tiếng Nhật trong cuộc sống thường ngày sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên khác có thể nhờ đó mà bạn sẽ không thể ngờ được tốc độ học tiếng Nhật của mình nhanh đến vậy.

Giải trí tiếng Nhật

Vừa giải trí vừa học là một cách khá thú vị. Học mà như chơi nhưng lại rất dễ vào. Tuy nhiên thì không phải ai cũng học được theo cách này.Trên đây là 4 bí kíp tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả, các bạn có thể tham khảo nhé. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn học tiếng Nhật thành công!

Trần Bình (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869