Tránh 3 sai lầm kinh điển để tự học tiếng Nhật hiệu quả

Cập nhật

Tránh 3 sai lầm kinh điển để tự học tiếng Nhật hiệu quả

LETCO - Đa số mọi người tự học tiếng Nhật thường không chọn cho mình phương pháp học đúng cách khiến việc học tiếng nhật thường trở nên khó khăn, nhanh nản và kém hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi chỉ ra 3 sai lầm kinh điển mà người tự học tiếng Nhật nào cũng gặp phải. Thử xem mình có mắc lỗi nào dưới đây không nhé!

  1. Tự học Tiếng Nhật – Học cấp tốc nhưng kết quả đạt 0

“Có chí thì nên”, để tự học tiếng Nhật thật tốt bắt buộc chúng ta phải đầu tư cả về thời gian và công sức. Nhưng với tâm lý muốn chinh phục nhanh, một số bạn thường học ẩu, học cho có, học theo cảm hứng và không có kế hoạch cụ thể.

Tránh 3 sai lầm kinh điển để tự học tiếng Nhật hiệu quả

Điều này dần tạo thành thói quen khiến việc tự học Tiếng Nhật trở nên khó khăn và nhàm chán. Các kiến thức nhanh quên, học không sâu, không hiểu chính xác về ngôn ngữ mình đang theo.

Lời khuyên dành cho bạn nếu đang vướng phải tình trạng trên:

  • Bạn nên lắng nghe nhiều lần một từ, có sự lặp lại nhiều lần trong cuộc sống hằng ngày để có sự phản xạ tốt nhất.

  • Đặt các từ ngữ trong bối cảnh cụ thể, trong các cuộc hội thoại và nhóm từ. Điều này sẽ cải thiện trí nhớ của bạn rõ rệt trong thời gian ngắn.

  • Lập cho mình một kế hoạch học tập và ôn luyện rõ ràng, có mục đích trên từng lộ trình, vạch ra các hoạt động cụ thể và nghiêm khắc làm theo.

“Chậm nhưng chắc” là phương pháp giúp bạn phát triển ngôn ngữ Nhật Bản bền vững , hướng tới việc tiết kiệm thời gian, công sức sau này.

  1. Tư học tiếng Nhật – Phụ thuộc quá nhiều vào giáo trình

Phải công nhận rằng, giáo trình là một kho kiến thức đầy đủ và cần thiết để học bất cứ một ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, để tự học tiếng Nhật nhanh, hiệu quả và có hứng thú, học nguyên giáo trình là không đủ. Ngoài giáo trình, bạn phải đan xen nhiều phương pháp như học qua phim, truyện, tiểu thuyết, âm nhạc, …. Ngoài việc bổ sung được vốn từ vựng khổng lồ, bạn cũng sẽ học được cách vận dụng từ ngữ, ngữ pháp trong tình huống cụ thể, nắm rõ văn hóa, lối sống của người bản địa trên đất nước “Mặt trời mọc” khiến giọng văn được trôi chảy, lạc quan hơn.

Tránh 3 sai lầm kinh điển để tự học tiếng Nhật hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp một số công cụ bổ trợ cho việc học tiếng Nhật nữa nhé.

  1. “Ngại” sai

Đây có lẽ là sai lầm kinh điển nhất của các bạn tự học tiếng Nhật. Đa số các bạn thường có tâm lý ngại sai, sợ bị nói sai, tự ti với khả năng của mình dẫn đến ngại nói, ngại giao tiếp, kiến thực chỉ dừng lại ở sách vở và không được thực hành. Từ đó, dẫn đến phát âm không chuẩn, không được luyện tập, cải thiện và phát triển thường xuyên. Ngoài ra, phản xạ nói yếu, khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn, đặc biệt khi bạn đang có ý định đi du học tại Nhật chẳng hạn.

Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn nên rèn luyện khả năng giao tiếp hằng ngày, mọi lúc, mọi nơi có thể. Hãy xem đó là cơ hội tuyệt vời để bạn rèn luyện tiếng Nhật mỗi ngày Bạn cũng nên tập nói một mình trước gương nhiều giờ hoặc tập giao tiếp trao đổi các đoạn hội thoại với người bản ngữ, giáo viên để tăng phản xạ trò chuyện. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy phương pháp này thực sự hiệu quả, nó giúp tăng các kỹ năng cần thiết và rút ngắn quãng đường chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này.

  1. Học tiếng Nhật cùng LETCO

Tránh 3 sai lầm kinh điển để tự học tiếng Nhật hiệu quả

LETCO đã xây dựng một hệ thống trung tâm đào tạo về tiếng, với đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên trong nước giàu kinh nghiệm, đã từng làm việc và học tập ở nước ngoài. Bởi, đối với LETCO, Ngôn ngữ là yếu tố quyết định thành công của các du học sinh và người lao động ở nơi xứ người. Chính vì vậy, nhân lực được xuất đi từ LETCO luôn là những người có nền tảng vững chắc về ngôn ngữ.

LETCO chúc bạn sớm chinh phục được tiếng Nhật và chọn cho mình phương pháp tự học tiếng Nhật phù hợp nhé!

Trần Bình (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869