Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Cập nhật

Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

LETCO - Để có thể làm việc tại Nhật Bản thì điều tất yếu là bạn phải vượt qua kì thi tuyển đơn hàng do các đối tác Nhật Bản đứng ra tuyển chọn. Nhiều lao động đã thi các đơn hàng khác nhau nhưng đều không đỗ và luôn cảm thấy chán nản vì không hiểu vì sao mình bị trượt. Hôm nay Chúng tôi sẽ chỉ điểm cho bạn những mẹo mà có thể trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản một cách dễ dàng!

So với những thị trường XKLĐ khác thì quy trình tuyển dụng thực tập sinh Nhật Bản khó khăn hơn rất nhiều. Việc trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm thi tuyển sẽ giúp người lao động tự tin hơn đồng thời nhanh chóng trúng tuyển đơn hàng đang tham gia thi tuyển.

1. Chăm chỉ học tiếng Nhật

Điều cơ bản và bắt buộc để có thể làm việc tại các công ty Nhật là phải biết tiếng Nhật. Có tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn nhiều đơn hàng tốt có mức lương cao qua đó cũng có nhiều cơ hội phát triển và nâng cao thu nhập cho chính bản thân mình.

Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Ngôn ngữ là nền tảng phát triển nơi xứ người

Biết được tiếng Nhật trong công việc cũng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, giao tiếp với đồng nghiệp và quản lý của mình. Từ đó có thể được lòng sếp hay cơ hội thăng tiến cũng rộng hơn.

Khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật, các công ty sẽ kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn đến mức nào. Tùy theo yêu cầu công việc sẽ có một mốc lựa chọn lao động nhất định. Trình độ tiếng Nhật càng cao, tỉ lệ trúng đơn hàng càng dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy học tiếng Nhật ngay bây giờ nhé

2. Tự tin khi phỏng vấn

Tự tin giao tiếp sẽ là một điểm cộng rất lớn trong khi phỏng vấn, trong quá trình đào tạo bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn những tác phong từ chào hỏi, đi đứng cho đến lúc ngồi đối diện với người phỏng vấn cần làm những gì...

Nhiều lao động lúc học tỏ ra rất tự tin nhưng khi đến khi phỏng vấn thật thì lại lo lắng. Đây là điểm bạn cần khắc phục triệt để, hãy thoải mái tâm lý, luôn nở nụ cười đồng thời trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lan man. Nếu gặp câu hỏi khó mà không nói được tiếng Nhật thì hãy trả lời tự tin bằng tiếng Việt bởi sẽ có cán bộ phiên dịch giúp bạn ở đó.

Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Người lao động cần có sự tự tin khi phỏng vấn

Các bạn nên tìm hiểu về đơn hàng của mình cũng như công ty tuyển dụng một cách kĩ càng để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ. Đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước cũng là một cách để có những kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn của mình hơn.

3. Tác phong chuyên nghiệp

Người Nhật họ rất tinh ý trong việc đánh giá con người thông qua ngoại hình, cử chỉ. Do đó hãy thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp cả trong tác phong ăn mặc lẫn tác phong trong công việc.

Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Tác phong phỏng vấn xin việc tại các công ty Nhật

Có thể ở đâu đó bạn được dạy rằng: một ứng viên “kiểm soát” buổi phỏng vấn cho thấy óc sáng tạo và niềm đam mê; tuy nhiên ở Nhật Bản, việc bạn làm gián đoạn phỏng vấn bằng các câu hỏi có thể sẽ khiến bạn bị đánh giá là tự đề cao mình, hoặc thậm chí tệ hơn là thô lỗ. Tốt nhất bạn nên chăm chú lắng nghe và ghi chép lại những điều bạn muốn tìm hiểu thêm.

Trong khi phỏng vấn hoặc cuối buổi phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ hỏi xem bạn có muốn hỏi gì không, hỏi quá nhiều hay không hỏi gì cả đều tệ như nhau, mà hãy đưa ra một vài câu hỏi hợp lý từ những thứ đã ghi chép. Bạn không nên nhắc đến vấn đề tiền lương nếu người phỏng vấn chưa đề cập đến vì đó là điều tối kị ở Nhật; hãy để người phỏng vấn là người đầu tiên nhắc đến tiền lương.

4. Năng lực chuyên môn ngành nghề ứng tuyển

Nếu bạn hoàn thành tốt 3 bước kể trên thì khả năng trúng tuyển của bạn đã đạt khoảng 70% rồi. Năng lực chuyên môn cũng là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không? Do đó hãy rèn luyện và nâng cao trình độ tay nghề của bạn thường xuyên.

Tại công ty thì bạn sẽ được đào tạo các nghiệp vụ đơn hàng cụ thể cùng những quy tắc ứng xử trong buổi phỏng vấn để bạn có thể vượt qua dễ dàng. Hãy tập trung chú ý những điều học được, những thứ đơn giản lại có trong đề thi đấy nhé

Chia sẻ 4 mẹo để trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn

Các giám sát viên Nhật Bản đang kiểm tra thực tập sinh đơn hàng KTV

Tuy nhiên một số đơn hàng không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm làm việc nên 3 bước kể trên sẽ là điểm mấu chốt quyết định sự thành-bại trong buổi phỏng vấn của bạn.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm và định hướng rõ ràng hơn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công!

Trần Bình (TH)


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869