Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XI

Cập nhật

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XI

LETCO - Ngày 23/7/2020, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XI, năm học 2019 - 2020. Sự kiện nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) và biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị, cán bộ hướng dẫn khoa học và hơn 800 sinh viên đạt giải.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIToàn cảnh Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên NCKH lần thứ XI

Phát biểu tại “Hội nghị Tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XI”, PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Nghiên cứu khoa học của sinh viên được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài và hướng nghiệp. Trải qua hơn 10 năm tổ chức, giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học đã thực sự trở thành một sân chơi khoa học lớn đối với sinh viên, ươm mầm tài năng trẻ cho tương lai.

Các công trình dự thi được đánh giá có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn. Chất lượng đề tài của sinh viên ngày càng tốt hơn, trong số đó có những đề tài phát triển thành các sản phẩm ứng dụng trong thực tiễn.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XI

PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Để hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng hiệu quả và thiết thực, PGS.TS. Trần Đức Quý đề nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên đưa ra nhiều ý tưởng mới; cán bộ, giảng viên cần coi sinh viên là tài nguyên quan trọng để đào tạo, bồi dưỡng; Huy động các nguồn lực của xã hội, doanh nghiệp để tạo sân chơi khoa học cho sinh viên, tạo môi trường cho các em được tư duy, sáng tạo trong nghiên cứu và học tập; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường để các em sinh viên sớm tiếp cận với kỹ năng nghiên cứu.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIBáo cáo tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020

Trước đó, PGS.TS. Vũ Minh Tân - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên NCKH năm học 2019 - 2020. Phong trào sinh viên NCKH của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong nhiều năm qua đã không ngừng phát triển về cả chất lượng và số lượng.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tạo điều kiện, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; nâng cao khả năng nghiên cứu độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Năm học 2019 - 2020, giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút được tổng số 245 đề tài NCKH của 830 sinh viên tham gia ở 10 lĩnh vực gồm: Cơ khí, Công nghệ Hóa, Công nghệ Ô tô, Điện, Điện tử, Công nghệ Thông tin, Công nghệ May, Kế toán Kiểm toán, Quản lý Kinh doanh và Du lịch. Trong đó, 212 đề tài bảo vệ thành công. Đây là những đề tài được Hội đồng đánh giá có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XINguyễn Thị Trà - sinh viên khoa Cơ khí đạt Giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học năm 2019

Đại diện các sinh viên và nhóm sinh viên đạt giải, Nguyễn Thị Trà - sinh viên K11, khoa Cơ khí đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo nhà trường, các thầy/cô giáo hướng dẫn và các thầy cô thuộc các phòng, khoa đã luôn ủng hộ và tạo môi trường học tập, nghiên cứu sáng tạo, trí tuệ cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội phát triển bản thân và chạm đến ước mơ của mình.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức trao thưởng cho các sinh viên, nhóm sinh viên đạt giải thưởng sinh viên NCKH của Bộ GD&ĐT và sinh viên NCKH cấp trường. Cụ thể, Ban Tổ chức đã trao 17 giải Nhất, 38 giải Nhì, 45 giải Ba và 112 giải Khuyến khích cho các đề tài của sinh viên.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIPGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải SV NCKH của Bộ GD&ĐT

Với những kết quả NCKH của sinh viên trong năm học vừa qua, hy vọng trong năm học 2020 - 2021, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ tiếp tục nỗ lực, đam mê, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên NCKH lần thứ XI:

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIHội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIHội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIHội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIHội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIHội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIHội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIHội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIHội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XI

Theo www.haui.edu.vn


Điện thoại tư vấn nóng


Nguyễn Thế Đồng - 0989.585.581


Nguyễn Thị Thanh Hải - 0974.976.869