Có nên đi du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng hay không?

Có nên đi du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng hay không?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Trong đó, không ít người thắc mắc có nên du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng. Nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này thì còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay bài viết sau của chúng tôi.

ƯU ĐIỂM KHI DU HỌC NHẬT BẢN SAU KHI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG

Không chỉ chọn du học nhật sau khi tốt nghiệp cấp 3, nhiều chọn sang Nhật học tiếp dù đã có bằng cao đẳng, đại học. Ngoài những ưu điểm chung khác khi học ở Nhật Bản, du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cao đẳng còn mang đến những ưu điểm riêng biệt sau đây:

Cải thiện được trình độ

Việc du học là một trong những cách tối ưu để cải thiện được kiến thức của bản thân. Giáo dục ở Nhật có nhiều thứ tiên tiến hơn ở Việt Nam. Với những kiến thức đã tích lũy khi học cao đẳng ở Việt Nam, bạn có thể chọn ngành tương tự. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm kiến thức và cải thiện được trình độ của bản thân. Du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng sẽ nâng cao giá trị tấm bằng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin về kiến thức chuyên ngành của mình khi đã học ở cả 2 nước.

Có nên đi du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng hay không?

Du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng có rất nhiều ưu điểm

Có bằng đại học đi du học Nhật dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi visa sang làm việc dài hạn

Nếu muốn làm việc dài hạn ở Nhật thì bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học khá có ích. Khi đã có bằng cao đẳng, đại học thì việc chuyển đổi visa của bạn sẽ dễ dàng hơn. Chính phủ Nhật có chính sách nới lỏng điều kiện chuyển từ visa du học chuyển sang visa làm việc dài hạn đối với những sinh viên có bằng đại học đi du học Nhật. Vì thế, du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng thì bạn có thể làm hồ sơ để xin chuyển diện.

Cơ hội việc làm cao hơn

Với sự xuất hiện của ngày càng nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam hiện nay không còn được trọng dụng. Tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp cao đẳng cũng tăng cao. Vậy nên du học Nhật Bản có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề việc làm này.

NHƯỢC ĐIỂM DU HỌC NHẬT BẢN SAU KHI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG

Tất nhiên thì ngoài những ưu điểm thì chắc chắn không thể thiếu những nhược điểm. Du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng thì bạn phải đối mặt với những vấn đề sau:

Tốn kém thời gian

Ba năm học cao đẳng ở Việt Nam đôi khi sẽ trở nên uổng phí nếu bạn lựa chọn ngành khác khi du học Nhật Bản. Trong khi tốt nghiệp cấp 3 là có thể du học thì bạn lại mất thêm 3 năm nữa. Trong khi nhiều bạn bè cùng học cao đẳng đã đi làm thì bạn lại tiếp tục việc học. Tốn kém thời gian đôi khi làm điểm xuất phát của bạn chậm hơn người khác. Nếu đã chắc kiến thức thì bạn nên suy xét về việc này trước khi quyết định sang Nhật.

Có nên đi du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng hay không?

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học tốn nhiều chi phí

Tốn kém chi phí

Chi phí cũng là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm. Du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng tốn chi phí ít nhất 3 năm học ở Việt Nam. Ngoài ra thì bạn còn mất chi phí du học Nhật Bản nữa. Có nên bỏ ra những chi phí ấy không là vấn đề bạn cần cân nhắc kỹ.

Vậy có nên du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng

VẬY CÓ NÊN DU HỌC NHẬT BẢN SAU KHI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG

Theo chúng tôi, nhìn nhận giữa hai mặt lợi và hại sẽ giúp bạn đưa ra được câu trả lời. Thêm nữa, còn dựa vào tình trạng của bản thân bạn. Tình hình việc làm sau tốt nghiệp, tình hình kinh tế bản thân, … sẽ giúp bạn đưa ra quyết định. Hơn nữa, để giải quyết phần nào nhược điểm trên thì bạn có thể chọn du học nghề Nhật Bản . Thời gian học cũng được rút ngắn và chi phí cũng ít hơn.

Kết luận: du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng có cả ưu điểm lẫn nhược điểm. Bạn cần cân nhắc kỹ càng để đưa ra quyết định. Bạn cũng nên tham khảo thêm những thông tin du học Nhật . Từ đó ra quyết định sáng suốt nhất.

Bảo Khánh (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan