Dấu ấn HaUI tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Công Thương lần thứ IV.
Sáng ngày 30/9/2025, tại trụ sở Bộ Công Thương, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Công Thương lần thứ IV (2025 – 2030) đã chính thức diễn ra. Đại hội vinh dự có sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Lê Thành Long – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Sự kiện là dịp để toàn ngành nhìn lại chặng đường 5 năm (2020-2025) với những nỗ lực vượt bậc, đồng thời tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã biến thách thức thành cơ hội, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.
Đồng chí Lê Thành Long – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, các phong trào thi đua trong ngành Công Thương đã được triển khai sâu rộng, bám sát các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào.
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương
Bên cạnh đó, việc gắn kết các phong trào thi đua với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo ra động lực tinh thần to lớn, khơi dậy ý thức trách nhiệm và khát vọng cống hiến trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Chính từ nền tảng vững chắc này, nhiều mô hình sáng tạo, cách làm hiệu quả đã xuất hiện, trở thành những tấm gương lan tỏa, nhân rộng trong toàn ngành.
Đồng chí Lê Thành Long – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trong số 9 tập thể và 32 cá nhân điển hình tiên tiến được tôn vinh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) ghi dấu ấn đậm nét như một điểm sáng tiêu biểu trong khối giáo dục đại học. Những phần thưởng cao quý là sự ghi nhận, là minh chứng sống động cho một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của Nhà trường.
Ông Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực HaUI vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những nỗ lực bền bỉ và đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm và tầm nhìn chiến lược, ông đã cùng tập thể đơn vị không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động trong nước và quốc tế. Thành tích này không chỉ là niềm tự hào cá nhân, mà còn là minh chứng cho sự đóng góp thiết thực của HaUI trong sự nghiệp phát triển công nghiệp, thương mại và hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Phạm Thị Mai Hương – Trưởng khoa Công nghệ Hóa, ông Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên đào tạo và cung ứng nhân lực – HaUI
Đại biểu Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dự Đại hội thi đua yêu nước Ngành Công Thương lần thứ IV (2025 – 2030)
Những thành tích đã khẳng định vị thế tiên phong của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, thể hiện sự xuất sắc trong công tác quản trị, sự tận tụy trong giảng dạy và những đột phá trong nghiên cứu khoa học. Đây là kết quả của một chiến lược phát triển đúng đắn, lấy chất lượng làm trọng tâm, lấy đổi mới sáng tạo làm động lực, qua đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng trực tiếp yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.