Du học Hàn Quốc phần 6: Học phí các trường tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc phần 6: Học phí các trường tại Hàn Quốc

Nếu muốn du học Hàn Quốc, bạn cần nghiên cứu kỹ mức học phí ở Hàn Quốc. Tại Hàn mức học phí của các trường công sẽ thấp hơn các trường tư thục. Cụ thể học phí của các trường công và tư thục bạn có thể tham khảo như sau.

Du học Hàn Quốc phần 6: Học phí các trường tại Hàn Quốc

Học phí của các Trường Đại học tư thục Hàn Quốc

Học phí của các trường sẽ có sự chênh lệch nhau. Trường thuộc visa thẳng sẽ có học phí cao hơn. Ngoài ra còn có sự chênh lệch học phí giữa các ngành học. Thông thường các ngành học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn sẽ có mức học phí thấp hơn các ngành về khoa học kỹ thuật, y dược. Học phí của các trường đại học tư thục ở Hàn Quốc với bậc:

– Đại học: dao động từ 3,6 – 7,4 triệu Won cho mỗi kỳ học.

– Sau đại học: Từ 4.5 – 8.6 triệu Won/kỳ học.

Học phí các Trường Đại học Công & Quốc gia Hàn Quốc

Học phí của các trường công sẽ thấp hơn các trường tư, bao giờ cũng vậy. Tuy nhiên, để vào được trường công ở Hàn Quốc thì điều kiện cũng cao hơn so với trường tư thục. Và cũng có sự chênh lệch về học phí giữa các ngành học như các trường đại học tư. Mức học phí tham khảo như sau:

– Học phí bậc Đại học dao động từ 2.4 – 5.5 triệu Won/kỳ.

– Học phí bậc cao học dao động từ 2.9 – 6.2 triệu Won/kỳ.

Ngoài khoản chi phí về học phí. Bạn cần lên ngân sách cho các khoản phí về: hồ sơ (khoảng từ 60.000 – 181.000 Won), phí nhà ở, phí đi lại, phí sinh hoạt, ăn uống, phí bảo hiểm y tế (khoảng 26.000 Won).

Bảo Ngọc (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan