Du học sinh đã về nước thì có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Du học sinh đã về nước thì có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

LETCO – Du học sinh đã về nước có thể đi XKLĐ Nhật Bản được nữa không? Nhiều du học sinh sau khi học tập và sinh sống ở Nhật phải về nước vì không thể xin việc ở Nhật, không thể chuyển đổi sang visa lao động,… Vậy câu trả lời cho câu hỏi trên là gì?

Hiện nay, Nhật Bản đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn với đa dạng các hình thức từ đi du học hay sang Nhật theo diện TTS kỹ năng. Tuy nhiên để xin được visa Nhật dưới bất cứ hình thức gì thì cũng phải tuân thủ các quy định khắt khe cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản.

Du học sinh đã về nước thì có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Đi du học Nhật Bản về nước có được đi XKLĐ không?

Sau đây chúng ta sẽ cùng đi giải quyết vấn đề du học Nhật Bản về nước có đi được XKLĐ Nhật Bản nữa không?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì các bạn cần được biết 2 thông tin cực kỹ quan trọng.

Thứ nhất, các loại Visa ở Nhật Bản được sắp sếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao do đó nếu mà bạn đã từng xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản 1 lần thì khi xin lần 2 phải xin tư cách lưu trú cấp cao hơn mới được chấp nhận.

Thứ hai, theo quy định của Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản ( tu nghiệp sinh hay đi Xuất khẩu lao động) đều có cấp thấp hơn so với du học sinh.

Do đó nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là du học sinh thì không thể xin được tư cách lưu trú là thực tập sinh nữa.

Vậy nếu không đi được theo diện XKLĐ Nhật Bản nữa thì bạn có thể đi theo những diện nào?

  • Thứ nhất: như tôi đã nói ở trên thì muốn sang Nhật lần 2, bạn phải xin được tư cách lưu trú ở cấp cao hơn. Do đó mà khi bạn đã đi du học Nhật Bản thì bạn chỉ còn cách xin tư cách lưu trú cao hơn như học lên thạc sỹ, tiến sỹ, kỹ sư, đi du lịch, thăm thân, hoặc phái cử ngoại giao do cơ quan nhà nước Việt Nam bảo lãnh.
  • Con đường thứ 2: sẽ khiến bạn hài lòng khi chính phủ Nhật Bản mới ban hành visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định cho phép cả thực tập sinh tham chương trình này. Để có nhiều thông tin hơn nữa về chương trình này thì các bạn ngay lập tức cần phải nắm bắt được các thông tin sau?
  • Con đường thứ 3: Nếu bạn có bằng cấp cao đẳng/đại học chính quy thì hoàn toàn có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản cũng không quá khắt khe chỉ cần bằng cấp phù hợp, tiếng Nhật thì các bạn du học sinh có trình độ khá tốt rồi. Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi di du học Nhật Bản vê nước có đi được XKLĐ nữa không. Mong rằng bài viết cung cấp đến các bạn các thông tin hữu ích!

TRẦN BÌNH (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan