Những lí do bạn nên du học Nhật Bản

Những lí do bạn nên du học Nhật Bản

LETCO – Nhật Bản đang là một trong những quốc gia thu hút du học sinh nhiều nhất. Hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản đứng thứ 2 (sau Úc) và đang tiếp tục tăng trong tương lai. Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều học sinh Việt Nam đã lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến để học tập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm hấp dẫn nào khiến nhiều học sinh phải đặt mục tiêu “chinh phục” đất nước mặt trời mọc này bằng con đường du học.

Du học Nhật Bản nơi có chất lượng giáo dục cao

Ở Nhật Bản, các trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, nghiên cứu khoa học phát huy tối đa sự sáng tạo của sinh viên. Những tập đoàn hàng đầu như Toyota, Panasonic, Sony, v.v.. luôn tạo môi trường làm việc tốt nhất, thúc đẩy giáo dục phát triển và nuôi dưỡng ước mơ của tất cả học sinh, sinh viên.

Những lí do bạn nên du học Nhật Bản

Việc học tập tại Nhật Bản chính là cơ hội để bạn được đào tạo tại “cái nôi” của nền kinh tế hàng đầu châu Á. Cùng với đó là điều kiện học tập tuyệt vời với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, chương trình giảng dạy phong phú, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình với học viên.

Nhật bản đất nước giàu bản sắc văn hóa

Nền văn hóa Nhật Bản đa dạng ngày nay là sự hòa hợp của văn hóa Đông – Tây, tự nhiên và nhân tạo. Khi đi học hay du lịch tại Nhật Bản bạn có thể bắt gặp nhiều ngôi chùa lâu đời nằm sát bên những tòa nhà hiện đại cao chót vót. Cho dù hiện nay Nhật Bản đang đổi mới nhanh chóng nhưng không vì vậy mà họ làm mất đi bản sắc văn hóa.

Những lí do bạn nên du học Nhật Bản

Thông qua việc sinh hoạt tại Nhật, bạn sẽ được tiếp cận không chỉ những máy móc, phương tiện mới nhất như điện thoại di động, sản phẩm điện tử, xe hơi… mà còn trải nghiệm được xã hội thông tin là xã hội như thế nào. Những tri thức và kinh nghiệm đó, khi bạn trở về nước chắc chắn sẽ trở thành những chỉ dẫn trong kinh doanh cho bạn.

Môi trường làm việc trong mơ với hệ thống tập đoàn chuyên nghiệp

Để hòa nhập với xu thế hội nhập toàn cầu, Nhật Bản đã tạo ra nhiều chính sách ưu đãi cho các du học sinh quốc tế.

Nhật Bản đang từng ngày đổi mới, thu hút đầu tư của các tập đoàn vào Nhật Bản. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa ra khắp toàn cầu, tới với những vị khách khó tính nhất thế giới.

Những lí do bạn nên du học Nhật Bản

Để hoạt động vững bền với hình thức tập đoàn kinh tế là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ mang tới cho bạn nhiều bài học thú vị về hình thức kinh doanh này.

Du học Nhật Bản được làm thêm để chi trả học phí và ăn ở

Theo báo cáo mới nhất của Bộ GD-ĐT, trong số 130.000 công dân Việt Nam đang học tập ở nước ngoài thì số du học sinh tại Nhật Bản là đông nhất, lên tới 38.000 du học sinh.

Theo bà Mizuki Tanaka, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, những sinh viên đi làm thêm tại Nhật Bản phải có “Giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú” được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của địa phương nơi đang ở.

Luật pháp Nhật Bản cấm du học sinh làm việc tại những nơi liên quan đến lĩnh vực giải trí, nếu vi phạm điều này có thể sẽ bị cưỡng chế về nước.

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản cũng khẳng định du học sinh không thể trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt bao gồm cả tiền thuê nhà lẫn học phí bằng tiền làm thêm (không quá 28 giờ/tuần). Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Và đây cũng là một trong những điểm ràng buộc đối với các sinh viên coi việc đi làm thêm quan trọng hơn việc học.

Trần Bình ( Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan