Thông tin về nền giáo dục chất lượng cao của Nhật Bản

Thông tin về nền giáo dục chất lượng cao của Nhật Bản

Ngành giáo dục luôn được đầu tư và quan tâm đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cũng vậy. Họ không chỉ đầu tư vào chất lượng giáo dục trong nước mà còn rất chú trọng đến việc thu hút các sinh viên nước ngoài đến du học tại Nhật Bản.

thong tin ve nen giao duc chat luong cao cua nhat ban

Có một điểm tương đồng giữa Việt Nam và Nhật Bản đó là rất coi trọng bằng cấp khi thi tuyển xin việc làm, họ sàng lọc kỹ càng các ứng viên có bằng cấp chất lượng cao. Chính vì vậy, hệ thống các trường đại học tại Nhật Bản có số lượng rất lớn khoảng 3000 trường để đào tạo nhân tài cho đất nước, ngoài ra rất nhiều trường dự bị được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nước ngoài như trường Kurume, Koiwa, Ngoại ngữ Osaka…

Tạo điều kiện thu hút và thấu hiểu tâm lý của các sinh viên quốc tế, chính phủ Nhật còn hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng như Học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở… Ngoài ra, để hỗ trợ cho các chi phí như học phí, phụ phí và các khoản sinh hoạt phí, sinh viên được phép làm việc bán thời gian và vay từ tổ chức học bổng của chính phủ, ngoài ra còn có nhiều tổ chức khác từ chính quyền địa phương, cơ quan phi lợi nhuận cũng góp phần không nhỏ về mặt tài chính hỗ trợ cho sinh viên.

thong tin ve nen giao duc chat luong cao cua nhat ban

Du học tại Nhật Bản nếu được trang bị những hành trang ban đầu tốt, bạn hoàn toàn có thể tự trang trải phí sinh hoạt và học phí trong quá trình học tập của mình với những công việc làm thêm có thu nhập khá cao. Công ty tư vấn du học LETCO sẽ giúp các bạn du học sinh có những hành trang tốt nhất để quá trình du học Nhật Bản được thuận lợi ngay từ những bước đi đầu tiên:

· Trang bị cho du học sinh khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt nhất. Miễn phí khóa học tiếng Nhật từ 3-6 tháng.

· Giới thiệu về những nét văn hóa, phong tục, tập quán của người Nhật tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh sống tại Nhật sau này của các bạn.

· Miễn phí tiền ăn, tiền phòng ký túc xá trong 3-6 tháng học tập tại .

· Tư vấn và tạo điều kiện thuận lợi đăng ký học trường đại học, cao đẳng đúng theo mong muốn.

· Giới thiệu việc làm thêm phù hợp, cam kết du học sinh sẽ có việc làm thêm sau khi đến Nhật Bản.

thong tin ve nen giao duc chat luong cao cua nhat ban

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học tại Nhật Bản, những yếu tố đầu tiên các bạn du học sinh cần chuẩn bị đó là tâm lý và vốn kiến thức, kỹ năng giao tiếp cơ bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan