Trường Cao đẳng Koje phỏng vấn Du học sinh Hàn Quốc

Trường Cao đẳng Koje phỏng vấn Du học sinh Hàn Quốc

“Làn sóng” du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc đang ngày một lớn mạnh tại Việt Nam. Nếu học tập ở nước ngoài là cách tuyệt vời để trải nghiệm một nền văn hoá mới. Chính vì vậy, ngay sau khi Việt Nam chấm dứt việc giãn cách xã hội thì LETCO đã nhận được một loạt đơn đăng ký từ các bạn có ý định đi du học .

Tin liên quan:

Trường Cao đẳng Koje phỏng vấn Du học sinh Hàn QuốcBuổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ trước sự hướng dẫn từ cán bộ Nghiệp vụ của LETCO

Đơn cử như, sáng ngày 15/06, tại nhà A5 Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, diễn ra buổi phỏng vấn du học sinh do Trường cao đẳng Koje (Hàn Quốc) phỏng vấn trực tiếp học viên của LETCO qua Skype. Có 4 học sinh đăng ký phỏng vấn trong vào Trường cao đẳng Koje cho kỳ học sớm nhất khi đường bay quốc tế chính thức mở lại.

Trường Cao đẳng Koje phỏng vấn Du học sinh Hàn Quốc

Các bạn học viên đến với buổi phỏng vấn với tâm thế rất thoải mái vì đã được đào tạo trước đó tại LETCO

Được biết trước đó, 4 học viên này đã có thời gian học tập tiếng và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc. Cùng với sự chỉ dẫn của Cán bộ nghiệp vụ của LETCO nên 4 bạn học viên đều tỏ ra rất tự tin với phần trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng Hàn Quốc. Đặc biệt là phần trả lời bằng tiếng Hàn khá là lưu loát của các học khiến nhà tuyển đại diện phía trường Cao đẳng Koje rất ưng ý.

Trường Cao đẳng Koje phỏng vấn Du học sinh Hàn Quốc

Đại diện trường Cao đẳng Koje tỏ ra rất hài lòng trước khả năng nói tiếng Hàn của học viên

Trong phỏng vấn, Đại diện trường Cao đăng Koje có dành một câu hỏi chung dành cho các bạn học viên là: Tại sao lựa chọn Du học Hàn Quốc? Câu trả lời được tổng hợp từ các câu trả lời từ học viên với 6 lý do như sau:

  1. Thứ hạng nền giáo dục của Hàn Quốc: Hàn Quốc có một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á và phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, tại đất nước này có nền giáo dục xếp thứ 2 thế giới về Toán học và Văn học.
  2. Chi phí học tập tại hàn Thấp: Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác, chỉ ~ 150 – 200 triệu/năm (tùy từng trường).
  3. Nâng cao trình độ ngoại ngữ : Khi đến Hàn Quốc học tập, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với người dân Hàn. Do đó mà ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học tại đây là tiếng Hàn. Cho nên, nếu bạn đi du học Hàn Quốc bạn có thể tham gia khóa học dự bị đại học khoảng 1 năm. Khóa học này chủ yếu giúp bạn học tập về ngôn ngữ Hàn, nhằm mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ cơ bản.
  4. Điều kiện sống thuận lợi: Bởi thời tiết khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện và xã hội an toàn.
  5. Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn ngay khi đi học: Chính phủ Hàn Quốc luôn có chính sách ưu đãi cho các sinh viên quốc tế khi đến học tập tại Hàn Quốc.
  6. Cơ hội du lịch: Tại các trường đại học của Hàn Quốc, đều có những chương trình tham quan, giao lưu. Mục đích là tìm hiểu văn hóa để sinh viên hòa nhập với đời sống Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp, có khí hậu ôn hòa, bốn mùa rõ rệt.

Với những lý do trên là động lực để các bạn cố gắng rèn luyện để nhận được cơ hội tới Xứ sở Kim Chi để trải nghiệm và nâng cao giá trị bản thân. Chúc các bạn sẽ thành công!

Trần Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan