Bế giảng khóa học tiếng Hàn cho du học sinh được nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn quốc

Bế giảng khóa học tiếng Hàn cho du học sinh được nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn quốc

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc về việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Công nghiệp Việt Nam, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự được Bộ Công thương lựa chọn là đơn vị tổ chức đào tạo tiếng Hàn Quốc cho những sinh viên ưu tú của ngành được tuyển chọn đi học tập tại Hàn Quốc.

Sau gần 2 tháng theo học tiếng Hàn Quốc và giáo dục định hướng tại Trung tâm tiếng Hàn – trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đến nay, 28 sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn quốc đã hoàn thành khóa học. Sáng 11/09/2012, nhà trường tổ chức lễ bế giảng khóa học và chia tay các du học sinh tại phòng hội thảo tầng 2, nhà A11.

Đến dự buổi lễ bế giảng có ông Trần Văn Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Công thương, đại diện: Ban Giám hiệu, phòng Đào tạo, Công ty Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI, Trung tâm tiếng Hàn – trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, giáo viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc và 28 sinh viên của trường đã tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Công thương và Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nồng nhiệt chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành khóa học tại trường. Các đồng chí đã căn dặn các em trong quá trình đi du học cần nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của đất nước Hàn Quốc, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao nhất, xứng đáng là những sinh viên ưu tú được Bộ Công thương và trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tin tưởng lựa chọn đi học.

Cũng tại buổi lễ bế giảng, Giám đốc Trung tâm tiếng Hàn – trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã khen thưởng 03 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thay mặt các sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Nguyễn Văn Minh phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo: Bộ Công thương, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, các đơn vị chức năng của nhà trường, các thầy cô giáo đã nhiệt tình giảng dạy các em hoàn thành khóa học tiếng Hàn Quốc tại trường và chuẩn bị các điều kiện khác để các em được đi học tập tại Hàn Quốc.

Đại diện 30 du học sinh, sinh viên Nguyễn Văn Minh hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện chăm chỉ để đạt thành tích cao trong học tập. Các du học sinh đã tặng Hiệu trưởng nhà trường và các cô giáo dạy tiếng Hàn Quốc bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm và tấm lòng của các du học sinh.

Theo kế hoạch, ngày 14/9/2012, 30 du học sinh sẽ lên đường sang Hàn Quốc để chuẩn bị theo học chính thức tại trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc từ ngày 17/9/2012. Thời gian học tập là 05 năm, trong đó học tiếng Hàn 01 năm và học Đại học 04 năm. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đài thọ toàn bộ tiền học phí, lệ phí đăng ký học, lệ phí tuyển sinh, phí ký túc xá, lệ phí y tế, bảo hiểm, tiền ăn và sinh hoạt phí trong suốt thời gian học ở Hàn Quốc và tiền vé máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan