Công ty LETCO mở rộng cơ hội thực tập, học tập và làm việc ở nước ngoài cho Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Xây dựng (CIC)

Ngày 26.03.2024, Công ty LETCO đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng – Bộ Công thương nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Nhà trường có thể đi thực tập, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Văn Lợi – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Minh Hải – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Vũ Quốc Toàn – Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Giới thiệu việc làm; TS. Hoàng Minh Thuận – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế.

Đoàn công tác Công ty LETCO có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên; ThS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc, cùng đại diện một số đơn vị chức năng.

TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu sơ lược về CIC.

Thay mặt lãnh đạo Trường, TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã đạt tiêu chuẩn chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đặc biệt, trường hiện tập trung vào phát triển 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế, bao gồm: Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

TS. Nguyễn Văn Thiện phát biểu tại buổi làm việc.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và tạo điều kiện hợp tác của lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp Xây dựng, TS. Nguyễn Văn Thiện đã giới thiệu khái quát về Đại học Công nghiệp Hà Nội và định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới.

Về Công ty LETCO, đồng chí Giám đốc Nguyễn Quang Trung đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Công ty trong 24 năm qua với hơn 25,000 lượt lao động và học sinh đã được Công ty đưa đi làm việc và học tập ở nước ngoài, trong đó có thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan…

Với thế mạnh là kinh nghiệm và các thị trường tiếp nhận lao động, du học sinh hấp dẫn mà Công ty đang triển khai thực hiện, Lãnh đạo Công ty LETCO đã đề xuất một số nội dung hợp tác và được Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng nhất trí gồm:

  • Triển khai chương trình đưa sinh viên CIC đi thực tập, học tập và làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.
  • Nghiên cứu triển khai chương trình đào tạo cử nhân định hướng việc làm tại thị trường Nhật Bản.
  • Nghiên cứu triển khai chương trình đào tạo lái xe theo chuẩn Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lái xe cao của Nhật Bản trong những năm tới.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên nhất trí sẽ thống nhất ký kết Thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất để sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có thể tham gia ngay các chương trình hấp dẫn của Công ty LETCO.

Một số hình ảnh của buổi làm việc: 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Đoàn cán bộ LETCO tham quan cơ sở vật chất của CIC.

Xem thêm: Công ty LETCO đồng hành cùng sinh viên Đại Học Công Nghiệp chinh phục giấc mơ học tập và làm việc tại nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan