Đại hội lần thứ IV Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Đại hội lần thứ IV Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Ngày 17/12/2014, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam (VAMAS) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2019. Đ/c Bùi Kim Sơn – Giám đốc Công ty Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (LETCO) Ủy viên BCH Hiệp hội nhiệm kỳ III đã tới tham dự Đại hội.

dai hoi lan thu iv hiep hoi xuat khau lao dong viet nam

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Báo cáo hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ III, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Lương Trào nhận định, trong bối cảnh phải đối mặt với những khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu, những biến động lớn về chính trị ở Trung Đông và Bắc Phi đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của Việt Nam, tuy nhiên cộng đồng doanh nhiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã có sự cố gắng và nỗ lực đáng ghi nhận với kết quả đã đưa được hơn 30 vạn người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp đã có sự đổi mới trong cách thức hoạt động, thể hiện ở cách thức tuyển chọn, đào tạo và đánh giá nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của đối tác, đảm bảo uy tín của các doanh nghiệp cung ứng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng rất năng động trong việc tìm kiếm các thị trường, đối tác mới để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

dai hoi lan thu iv hiep hoi xuat khau lao dong viet nam

Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Lương Trào đọc báo cáo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, VAMAS tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò là cầu nối giữa người lao động với các doanh nghiệp XKLĐ và giữa các doanh nghiệp cung ứng lao động trong nước với thị trường lao động nước ngoài. VAMAS cũng làm tốt chức năng là cơ quan giám sát, thực hiện đánh giá các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và cung ứng lao động. Đặc biệt là tiếp tục áp dụng và triển khai hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN với các mức độ khác nhau trong các doanh nghiệp XKLĐ, góp phần tăng cường chất lượng hoạt động, nâng cao trách nhiệm, đạo đức kinh doanh, vị thế cạnh tranh và xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp.

dai hoi lan thu iv hiep hoi xuat khau lao dong viet nam

Đ/c Bùi Kim Sơn – Giám đốc Công ty LETCO phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu đóng góp ý kiến tại Đại hội, Đ/c Bùi Kim Sơn – Giám đốc Công ty Letco bày tỏ sự nhất trí cao đối với các chương trình và định hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ IV, BCH Hiệp hội tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp XKLĐ với sự giám sát, đánh giá chặt chẽ, tạo sự cạnh tranh lành mạnh, công bằng.

Kiến nghị về hoạt động xuất khẩu lao động hiện nay, Đ/c Bùi Kim Sơn cho rằng, lao động Việt Nam chưa được chuẩn hóa kỹ năng nghề, chưa sẵn sàng tiếp nhận công việc dẫn đến thời gian đào tạo bị kéo dài, người lao động luôn trong trạng thái chờ. Điều này khiến cho các hợp đồng đàm phán với đối tác bị chậm trễ, ảnh hưởng đến uy tín và cam kết của các doanh nghiệp XKLĐ cũng như cơ hội nghề nghiệp cho người lao động bị lỡ.

Là doanh nghiệp đặc thù trực thuộc đơn vị hành chính sự nghiệp là Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Công ty LETCO được đánh giá là doanh nghiệp đào tạo và cung ứng lao động uy tín, chất lượng. Năm 2014, LETCO đưa được trên 4.200 người lao động đi làm việc ở nước ngoài, tăng 31,25% so với năm 2013 (3.200 lao động), đồng thời là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu Bảng xếp hạng DN thực hiện CoC-VN năm thứ nhất do Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam đánh giá và bình chọn.

dai hoi lan thu iv hiep hoi xuat khau lao dong viet nam

BCH Hiệp hội nhiệm kỳ IV.

Cuối buổi làm việc, các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, bầu BCH gồm 29 đồng chí. Đ/c Bùi Kim Sơn – Giám đốc Công ty LETCO tiếp tục được bầu vào BCH Hiệp hội nhiệm kỳ IV. TS. Nguyễn Lương Trào tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội.

QUANG LONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan