Đoàn công tác tỉnh Saitama, Nhật Bản thăm trường

Đoàn công tác tỉnh Saitama, Nhật Bản thăm trường

(LETCO) – Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 26/10/2015 đoàn công tác tỉnh Saitama, Nhật Bản do ngài Ueda Kiyoshi, tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi thăm quan tại ĐH Công nghiệp Hà Nội. Tiếp đoàn có TS. Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Nhà trưởng, Đ/c Bùi Kim Sơn – Giám đốc Công ty LETCO và chuyên gia Dự án Jica.

Đoàn công tác tỉnh Saitama, Nhật Bản thăm trường

Tỉnh trưởng Ueda Kiyoshi và TS. Trần Đức Quý tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, TS. Trần Đức Quý đã giới thiệu về lịch sử hình thành và một số thành tựu nổi bật của ĐH Công nghiệp Hà Nội, nhấn mạnh ĐH Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo nghề theo hướng thực hành với quy mô lớn nhất cả nước. Trong những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Nhật Bản, tiêu biểu như Dự án Jica đang được triển khai hiệu quả tại trường trong 15 năm qua. Hàng năm, Công ty LETCO của Trường cung ứng từ 500 – 600 lao động đã qua đào tạo cho thị trường Nhật Bản thông qua chương trình Thực tập sinh, Kỹ thuật viên.

Đoàn công tác tỉnh Saitama, Nhật Bản thăm trường

TS. Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Nhà trường, GĐ Công ty LETCO Bùi Kim Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác tỉnh Saitama tại sảnh Nhà A1.

Ngài Ueda Kiyoshi, tỉnh trưởng tỉnh Saitama bày tỏ vui mừng khi đến thăm ĐH Công nghiệp Hà Nội trước khi có buổi làm việc chính thức với Bộ KH&ĐT và gặp gỡ Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam vào chiều cùng ngày. Ngài Ueda cho biết, Saitama là một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế lớn nhất Nhật Bản, nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn lớn với các ngành công nghiệp phụ trợ phát triển mạnh. Hiện tại tỉnh Saitama có 84 doanh nghiệp đang hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Trên cơ sở thế mạnh và nhu cầu về nguồn lao động đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, ngài Ueda Kiyoshi mong muốn có nhiều chương trình hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnh.

Hai bên thống nhất sẽ sớm thiết lập các chương trình làm việc cụ thể để triển khai các hoạt động hợp tác.

Sau buổi tiếp, TS. Trần Đức Quý đã hướng dẫn đoàn thăm quan Phòng truyền thống Nhà trường, Trung tâm Việt Nhật và Trung tâm tiếng Nhật LETCO – AKAMONLAI.

Q.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan