Hà Nội tuyên dương 385 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Hà Nội tuyên dương 385 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

LETCO- Ngày 11/10/2019, tại khách sạn La Thành, Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương 385 doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2018.

Ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, tuy nhiên các cá nhân, tổ chức trên địa bàn TP.Hà Nội đã nỗ lực vượt qua, duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, góp phần giúp Cục Thuế TP. Hà Nội hoàn thành dự toán thu Ngân sách nhà nước.

Hà Nội tuyên dương 385 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Hội nghị tuyên dương NNT thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế 2018

Theo báo cáo của Cục Thuế Hà Nội, năm 2018 Cục Thuế Hà Nội đã hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách được Bộ Tài chính và HĐND TP.Hà Nội giao, với tổng số thu cân đối thực hiện là gần 227 nghìn tỷ đồng, đạt 103,9% dự toán, tăng 16,5% so với thực hiện năm 2017. Kết quả thu ngân sách này đã đóng góp tích cực vào kết quả chung của thành phố và cả nước. Để đạt kết quả nêu trên, có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hà Nội tuyên dương 385 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Ông Nguyễn Tiến Trường – Phó Cục trưởng Thuế Hà Nội trao bằng khen cho đại diện Công ty Đào tạo và Cuung ứng Nhân lực – HaUI (LETCO)

Chính vì thế, để kịp thời động viên các doanh nghiệp, doanh nhân, trên địa bàn Thành phố. Năm 2018, UBND TP Hà Nội, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế và Cục thuế Hà Nội đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho 385 doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thành tích sản xuất kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Hà Nội tuyên dương 385 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Ông Mai Sơn – Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội thay mặt ban lãnh đạo Cục Thuế TP.Hà Nôi nhiệt liệt biểu dương và chức mừng các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt chính, pháp luật Thuế

Tại Hội nghị, ông Mai Sơn – Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết: “Thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể CBCC Cục Thuế TP.Hà Nôi, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chức mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt chính, pháp luật Thuế. Tôi xin được cảm các doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu nói riêng và cộng đồng NNT trên địa bàn Thủ đô nói chung đã luôn sát cách, đồng hành cùng cơ quan Thuế trong quá trình cải cách, hiện đại hóa cơ quan thuế và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, đóng góp quan trọng cho nguồn thu Ngân sách Nhà Nước và sự phát triển của Thủ đô.”

Tuân thủ pháp luật là đóng góp xây dựng đất nước

Trao đổi với đại diện một số doanh nghiệp trước ngày diễn ra hội nghị, nhiều doanh nghiệp cho biết, họ rất vinh dự và tự hào khi những đóng góp về thuế với NSNN đã được cơ quan thuế ghi nhận.

Hà Nội tuyên dương 385 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội là một trong những đơn vị vượt qua nhiều khó khăn thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2018

Ông Bùi Kim Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng Nhân lực – HaUI (LETCO) là một trong 385 đơn vị được Cục Thuế Hà Nội tuyên dương cho biết: “Các doanh nghiệp luôn xác định mục tiêu thực hiện tốt chương trình, chích sách do nhà nước đề ra. Và khi các doanh nghiệp thực tốt các chính sách pháp luật của nhà nước, mà được ghi nhận thì đây là lời động viên khích lệ cho các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật. Đối với công ty LETCO, chúng tôi xác định rất rõ việc thực hiện các quy định về luật Thuế là nghĩa vụ và trách nghiệm của các doanh nghiệp. Và coi việc tuân thủ pháp luật là đóng góp xây dựng đất nước. Hơn nữa, là khi ta thượng tôn pháp luật thì chúng ta sẽ có những điều kiện thuận tiện hơn trên con đường phát triển bền vững”.

Cùng chung quan điểm với ông Bùi Kim Sơn, bà Lê Hoàng Khánh An – Quyền Giám đốc khối Tài chính ngân hàng – Ngân hàng Thương mại CP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) cho biết thêm: “Chúng tôi được Cục Thuế Hà Nội hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Do những cải cách về thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, nên hiện nay chúng tôi có thể nộp thuế điện tử ở mọi lúc, mọi nơi, điều này giúp doanh nghiệp giảm bớt nhân lực làm công tác kế toán thuế, tập trung cho các bộ phận khác, góp phần thúc đẩy phát triển doanh nghiệp…”

Trần Bình

Nguồn: Doanhnhan.vn

https://doanhnhan.vn/ha-noi-tuyen-duong-385-doanh-nghiep-thuc-hien-tot-chinh-sach-phap-luat-thue-d23443.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan