Học nghề tại Trường TCN Lý Tự Trọng, đi xuất khẩu lao động tại LETCO – ĐH Công nghiệp Hà Nội

Học nghề tại Trường TCN Lý Tự Trọng, đi xuất khẩu lao động tại LETCO – ĐH Công nghiệp Hà Nội

LETCO – Học sinh tại tỉnh Hà Tĩnh và khu vực miền Trung khi đăng ký học nghề tại Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) sẽ có thêm cơ hội để được tuyển chọn tham gia các chương trình xuất khẩu lao động và học tập ở nước ngoài của Công ty LETCO, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Học nghề tại Trường TCN Lý Tự Trọng, đi xuất khẩu lao động tại LETCO - ĐH Công nghiệp Hà Nội

Hiệu trưởng Trường TCN Lý Tự Trọng Trần Đình Long và Giám đốc Bùi Kim Sơn trao quà cho những học sinh đầu tiên tham gia chương trình XKLĐ tại LETCO.

Đây là nội dung quan trọng trong Hợp đồng đào tạo và cung ứng lao động được ký kết giữa Công ty LETCO (Trường ĐHCN Hà Nội) và Trường TCN Lý Tự Trọng, Hà Tĩnh diễn ra vào ngày 25/07/2019.

Theo đó, Trường TCN Lý Tự Trọng sẽ tiến cử học sinh có nguyện vọng tham gia các chương trình XKLĐ và học tập ở nước ngoài tại LETCO. Đồng thời, LETCO hợp tác với Trường TCN Lý Tự Trọng tuyên truyền quảng bá, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và tiếp nhận hồ sơ ứng viên tham gia các chương trình XKLĐ của LETCO. Công ty LETCO cũng đặt Văn phòng tuyển sinh tại trường TCN Lý Tự Trọng. Hiện tại, đây là Văn phòng tuyển sinh duy nhất của LETCO tại Hà Tĩnh.

Nguồn HTTV.

Giám đốc Công ty LETCO Bùi Kim Sơn cho biết, LETCO là doanh nghiệp Nhà nước có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ và tư vấn du học. Qua gần 20 năm hoạt động, LETCO đã đưa được hàng chục nghìn lao động đi học tập và làm việc ở nước ngoài. LETCO đã tạo được uy tín và niềm tin đối với lao động ở mọi miền đất nước, trở thành thương hiệu XKLĐ và du học hàng đầu tại Việt Nam.

“Việc mở Văn phòng tuyển sinh tại Trường TCN Lý Tự Trọng là để LETCO đến gần hơn, mang lại sự tiện lợi hơn cho người dân Hà Tĩnh, chứ không phải để tăng thêm chi phí cho người lao động”. Giám đốc Bùi Kim Sơn khẳng định.

Theo Hiệu trưởng Trường TCN Lý Tự Trọng Trần Đình Long, hợp tác giữa Trường TCN Lý Tự Trọng và Công ty LETCO sẽ góp phần giải quyết đầu ra cho học sinh nhà trường, đồng thời mang đến những cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn ở nước ngoài để thanh niên Hà Tĩnh tự tin lập thân, lập nghiệp.

Trường TCN Hà Tĩnh được thành lập năm 2013 theo Quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, với nhiệm vụ đào tạo nghề theo 2 cấp độ: trung cấp nghề, sơ cấp nghề; đào tạo lái xe moto; tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội; hướng nghiệp, tư vấn việc làm cho đoàn viên thanh niên.

Nhà trường hiện có 6 mã nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn, May thời trang, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật hàn, Điện dân dụng và Công tác xã hội, trong đó 2 mã nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn và May thời trang đã được đưa vào nghề trọng điểm quốc gia giai đoạn 2016 – 2020.

Q.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan