Hội thảo đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật dành cho người nước ngoài

Hội thảo đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật dành cho người nước ngoài

(LETCO) – Ngày 22/04/2015, tại ĐH Công nghiệp Hà Nội, Bộ Tài nguyên Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến công nghệ Quốc gia Hàn Quốc, Viện nghiên cứu KTSX Hàn Quốc tại Việt Nam và Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Công ty LETCO tổ chức Hội thảo đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật dành cho người nước ngoài (Du học nghề và chuyển đổi Visa Hàn Quốc).

TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo.

Dự hội thảo có đại diện Bộ Tài nguyên Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc, Viện nghiên cứu KTSX Hàn Quốc tại Việt Nam, TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Bùi Kim Sơn – Giám đốc Công ty LETCO cùng đại diện một số đơn vị trong trường.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, Phó Hiệu trưởng Bùi Thị Ngân đánh giá cao dự án đào tạo nguồn nhân lực quốc tế do Chính phủ Hàn Quốc khởi xướng. Dự án sẽ mang lại cơ hội học tập, nâng cao trình độ cho du các học sinh, đồng thời tìm kiếm được các công việc với mức thu nhập cao tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để các HSSV tham gia chương trình du học, TS. Bùi Thị Ngân nhấn mạnh.

HSSV tham dự Hội thảo.

Với mục tiêu giải quyết sự thiếu hụt về nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao trong các ngành công nghiệp trong nước, Chính phủ Hàn Quốc đã xây dựng dự án đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật hướng đến đối tượng chính là người nước ngoài. Theo đó, 3 trường tại ĐH tại Hàn Quốc được lựa chọn để đào tạo, gồm trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Chosun, ĐH Chosun và ĐH Keimyung. Đây là những trường hàng đầu về đào tạo công nghệ với các chuyên ngành về cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác và các chuyên ngành khoa học xã hội.

Chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Công nghiệp Hà Nội và các trường nằm trong dự án đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật dành cho người nước ngoài sẽ được triển khai theo hình thức 2+2 (sinh viên học 2 năm tại ĐH Công nghiệp Hà Nội, 2 năm còn lại học tại các trường được lựa chọn tại Hàn Quốc) sau khi tốt nghiệp được phía Hàn Quốc cấp bằng, sinh viên có cơ hội chuyển đổi Visa và được giới thiệu vào làm việc tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Q.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan