Hội thảo định hướng chương trình học tập và làm việc tại Nhật Bản: Cơ hội rộng mở cho sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô

Ngày 16.04.2024 – Công ty TNHH Một thành viên Đào tạo và Cung ứng Nhân lực – HaUI (LETCO) phối hợp cùng với Trường Cơ khí – Ô tô, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) tổ chức hội thảo định hướng chương trình học tập, trải nghiệm và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên K16, K18.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên K16, K18 thuộc Trường Cơ khí – Ô tô tham dự. Các bạn sinh viên đã tỏ ra rất hào hứng và đặt nhiều câu hỏi về các chương trình học tập, làm việc tại Nhật Bản, cũng như những thắc mắc về văn hóa, cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc.

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Anh Ngọc  – Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và làm việc tại nước ngoài đối với sinh viên trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

TS. Nguyễn Anh Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô phát biểu tại hội thảo.

ThS. Trần Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Công ty LETCO phát biểu tại hội thảo.

ThS. Trần Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Công ty LETCO giới thiệu chi tiết về các chương trình thực tập và làm việc tại Nhật Bản:

  • Chương trình Thực tập Kỹ năng – Dành cho sinh viên đã hoàn thành số tín chỉ học tập, trừ tín chỉ thực tập doanh nghiệp và Bảo vệ đồ án/luận văn: Đặc biệt, sinh viên tham gia chương trình có thể làm báo cáo thực tập theo hướng dẫn từ xa của giảng viên để được công nhận học phần thực tập doanh nghiệp, đồng thời, sinh viên có thể bảo vệ đồ án/luận văn tốt nghiệp trực tuyến khi đang ở Nhật Bản. Cơ chế này giúp sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được nhận bằng tốt nghiệp ngay sau khi hoàn thành chương trình thực tập ở Nhật Bản.
  • Chương trình Internship (Thực tập có hưởng lương) – Dành cho các bạn sinh viên lựa chọn trải nghiệm kỳ thực tập quốc tế: Các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm chân thực, được cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, học tập thái độ, tác phong, văn hóa trong công việc và cuộc sống của người nước ngoài để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, chuyên môn và kỹ năng sống cho bản thân.
  • Chương trình Kỹ sư – Kỹ thuật viên – Dành cho cử nhân tốt nghiệp Đại học: Tùy vào ngành nghề đào tạo, bằng cấp cụ thể mà lao động được tuyển chọn vào các công ty Nhật Bản theo hợp đồng đã ký kết. Đây là diện visa lao động chính thức tại Nhật Bản. Một số các ngành nghề tuyển nhiều kỹ thuật viên như: Cơ khí, Ô tô, Điện, Điện tử…

TS. Nguyễn Tiến Sỹ – Phó Giám đốc TT ĐTBD&HTPT, cùng các Cán bộ Công ty LETCO giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Hội thảo đã nhận được đánh giá cao từ sinh viên tham dự. Nhiều bạn sinh viên cho biết họ đã học hỏi được nhiều thông tin hữu ích và có thêm động lực để theo đuổi ước mơ học tập và làm việc tại Nhật Bản. Công ty LETCO sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo tương tự trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Một số hình ảnh khác:

Xem thêm: PHỎNG VẤN DU HỌC SINH TRƯỜNG NHẬT NGỮ JCLI – TOKYO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan