Loại bỏ những nguyên nhân khiến hồ sơ visa bị từ chối

Loại bỏ những nguyên nhân khiến hồ sơ visa bị từ chối

LETCO – Bị từ chối visa đồng nghĩa với việc kế hoạch và ước mơ du học Nhật Bản phải dừng lại. Đặc biệt, với thông tin Nhật Bản siết chặt cấp visa cho các bạn du học sinh Việt Nam gây hoang mang cho các bạn đang ở VN và cả các bạn đang học ở Nhật Bản cần gia hạn. Những nhiều bạn dù bị từ chối visa vẫn không rõ nguyên nhân tại sao. Chính vì vậy trong bài viết này công ty LETCO sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân chính là gì khiến hồ sơ visa bị từ chối, và làm sao để tăng khả năng đỗ visa?

Loại bỏ những nguyên nhân khiến hồ sơ visa bị từ chối

Nhiều bạn thắc mắc không biết lí do trượt visa du học

Những lý do nào khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản?

  • Không chứng minh được lý do học tập.
  • Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo việc đi du học.
  • Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.
  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa đương đơn đi du học và người chu cấp tài chính du học.
  • Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.
  • Không chứng minh được tư cách lưu trú là du học.

Loại bỏ những nguyên nhân khiến hồ sơ visa bị từ chối

Không chứng minh được tài chính là 1 trong những nguyên nhân bạn trượt visa

  • Trả lời phỏng vấn yếu: Có rất nhiều bạn có hồ sơ đẹp và trình độ ngoại ngữ tốt nhưng lại thất bại ngay tại vòng phỏng vấn hồ sơ tại Đại sứ quán. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chuẩn bị kĩ các kỹ năng, lường trước các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Nhật Bản.
  • Khả năng ngoại ngữ non kém: Với một số trường ở Nhật Bản, bạn cần phải có Chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương. Để có thể nâng cao khả năng thành công của hồ sơ xin Visa du học Nhật 2016 của mình bạn nên đầu tư thời gian để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình.

Loại bỏ những nguyên nhân khiến hồ sơ visa bị từ chối

Nhiều bạn trượt Visa vì Khả năng tiếng Nhật kém

Một số câu hỏi mà các bạn trượt visa Nhật thắc mắc:

1. Nên đi Nhật Bản nữa hay không ?

Trả lời: Hoàn toàn phụ thuộc vào bạn! Nếu quyết tâm sang Nhật, nên ghi nhớ những hạn chế của du học sinh và hãy xác định thật rõ mục đích sang Nhật, cũng đặt cho mình mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được (ví dụ 2 năm trường tiếng thi được N1, N2, N3, …)! Bạn cũng có thể chọn con đường khác đi nước khác cũng như lập nghiệp ở Việt Nam, “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome”.

2. Nên đi trung tâm khác, vùng khác hay không?

Trả lời: KHÔNG NÊN! muốn làm lại hồ sơ sang Nhật, bạn phải biết rõ lý do tại sao mình không được công nhận tư cách lưu trú. Chỉ có trường bạn đã đăng ký mới có thể hỏi nyukan lý do cụ thể tại sao trượt (nyukan có chỉ cho hay không lại là vấn đề khác). Nếu bạn đi một trung tâm khác, đăng kí một trường khác có thể làm giảm khả năng đỗ của bạn. Kinh nghiệm của mình cho thấy, khi làm hồ sơ sang Nhật hãy photo và lưu giữ lại toàn bộ giấy tờ bạn đã viết và nộp, sẽ rất có ích cả về sau này khi làm thủ tục chuyển đổi , gia hạn visa.

3. Có đi ngay kì tiếp theo được không ?

Trả lời: nên đợi ít nhất là 6 tháng, vì kể từ khi có kết quả visa tới khi biết lỗi cụ thể thì thường các trường đã đóng tuyển sinh. Trong thời gian đó hãy cố thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật cao hơn!

Bảo Ngọc (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan