“Sang Nhật không chỉ làm việc, các em còn phải nỗ lực học tập”

“Sang Nhật không chỉ làm việc, các em còn phải nỗ lực học tập”

(LETCO) – Đó là căn dặn của Giám đốc Bùi Kim Sơn đối với 53 Thực tập sinh (TTS) trong buổi ký kết hợp đồng làm thủ tục xuất cảnh diễn ra vào sáng ngày 20/03/2015.

“Sang Nhật không chỉ làm việc, các em còn phải nỗ lực học tập”

Đ/c Bùi Kim Sơn nói chuyện thân mật cùng các TTS và gia đình.

Buổi ký kết có sự tham gia của các cán bộ, nhân viên Phòng NV I, Phòng NV IV, Luật sư Dương Minh Doan – Trưởng VP Luật sư Dương Lê, đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cùng 53 TTS và người bảo lãnh. Đ/c Bùi Kim Sơn đã đến tham dự và nói chuyện thân mật cùng các TTS và gia đình.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty, Đ/c Bùi Kim Sơn chúc mừng 53 TTS đã hoàn thành khóa đào tạo tại các trung tâm của LETCO và đạt tư cách lưu trú, được các Nghiệp đoàn và công ty bên Nhật tiếp nhận.

“Sang Nhật không chỉ làm việc, các em còn phải nỗ lực học tập”

Giải đáp một số câu hỏi của phụ huynh – người bảo lãnh TTS.

Đ/c Bùi Kim Sơn nhấn mạnh: “Thời gian học tập và đào tạo tại Công ty LETCO giúp các em có được những kiến thức cơ bản để có thể thích ứng, hòa nhịp với cuộc sống và công việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sang Nhật không chỉ có làm việc, mà các em còn phải nỗ lực học tập. Có vậy các em mới gặt hái được nhiều thành công, ngay cả khi kết thúc quá trình lao động trở về nước tìm kiếm công việc mới”.

“Đất nước Nhật Bản không phải là “thiên đường” để kiếm tiền nếu các em không thực sự chăm chỉ và cố gắng. Thực tế, đây là môi trường sống, học tập và làm việc với kỷ luật, kỷ cương nghiêm minh buộc mỗi cá nhân phải có ý thức tuân thủ, chấp hành. Nếu đi ngược lại điều đó, chúng ta sẽ bị đào thải. Do vậy, khi sang đó các em vừa làm việc vừa phải tiếp tục học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm làm vốn sống xứ người, tránh những vi phạm không đáng có”. Đ/c Giám đốc căn dặn các TTS.

Tại buổi ký kết, Đ/c Bùi Kim Sơn cũng thông tin với các TTS và gia đình về chính sách mới của Công ty. Theo đó, kể từ 01/04/2015, các gia đình có con em đăng ký tham gia chương trình TTS sẽ không phải dùng sổ đỏ để đặt cọc tại Công ty. Ngoài ra, LETCO cũng đã đàm phán với ngân hàng Liên Việt thỏa thuận để các gia đình có thể dùng chính sổ đỏ đó thế chấp vay vốn tại ngân hàng lấy chi phí cho con em đi lao động. Số nợ sẽ được trích từ lương TTS gửi về để trả cho ngân hàng tương đương với 03 kỳ chuyển lương. Đây là chính sách phù hợp với nguyện vọng của nhiều gia đình, giúp giảm gánh nặng và san sẻ lo toan tài chính với những gia đình có em đi lao động nước ngoài.

“Sang Nhật không chỉ làm việc, các em còn phải nỗ lực học tập”

Luật s Dương Minh Doan giải thích về các điều khoản, quyền lợi nghĩa vụ của các bên tham gia ký kết hợp đồng.

Trong đợt làm thủ tục lần này, 54 TTS sẽ được phân bổ tiếp nhận bởi 5 Nghiệp đoàn của Nhật Bản, trong đó, Nghiệp đoàn OBC Kyodo Kumiai tiếp nhận 17 em, Nghiệp đoàn Zenkoku Jinzai Shien Jigyo Kyodo Kumiai 12 em, Nghiệp đoàn Asia Koryuai 08 em, Nghiệp đoàn Nishinihon Kaigai Gyomu Shien Kyodo Kumia 10 em và Nghiệp đoàn Asean Keizai 06 em. Các TTS dự kiến sẽ có lịch xuất cảnh vào cuối tháng 03 và đầu tháng 04/2015.

Q.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan