Sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Chiều ngày 07/07/2016, tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Phó Hiệu trưởng – TS. Bùi Thị Ngân cùng trưởng các đơn vị: Công ty LETCO, Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm ĐGKN nghề và QHDN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Saitama, Nhật Bản do ngài Iwansaki Yosuo, Phó thống đốc tỉnh dẫn đầu.

sinh vien dh cong nghiep ha noi se co them nhieu co hoi viec lam tai cac doanh nghiep nhat ban

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc.

Tiếp sau chuyến thăm của ngài Thống đốc Kiyoshi Ueda hồi tháng 10/2015, chuyến thăm của Phó thống đốc tỉnh Saitama Iwansaki Yosuo tại ĐH Công nghiệp Hà Nội lần này nhằm cụ thể hoá quan hệ hợp tác của tỉnh Saitama và Nhà trường trong thời gian tới, trong đó tập trung vào 4 nội dung chính gồm: Hợp tác tổ chức ngày hội việc làm tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho các doanh nghiệp của tỉnh Saitama tại Việt Nam; Triển khai đưa sinh viên của Trường thực tập tại các xí nghiệp của Saitama tại Việt Nam; Xúc tiến các chương trình Thực tập sinh, Kỹ thuật viên cung ứng cho các doanh nghiệp tại tỉnh Saitama và hoạt động giới thiệu việc làm cho sinh viên ĐH Công nghiệp, TTS đi tu nghiệp về nước vào làm việc tại các doanh nghiệp tỉnh Saitama đầu tư tại Việt Nam.

sinh vien dh cong nghiep ha noi se co them nhieu co hoi viec lam tai cac doanh nghiep nhat ban

Phó Hiệu trưởng Bùi Thị Ngân khẳng định, ĐH Công nghiệp Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp của tỉnh Saitama tiếp cận và tìm kiếm những ứng viên là sinh viên của Nhà trường vào các vị trí tuyển dụng, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp của tỉnh đang đầu tư tại Việt Nam tạo điều kiện để HSSV của Trường có cơ hội được vào thực tập tại các xí nghiệp, nhà máy của các doanh nghiệp này.

Về hợp trong việc tuyển chọn và cung ứng lao động có trình độ kỹ thuật sang làm việc tại các doanh nghiệp tỉnh Saitama, TS. Bùi Thị Ngân cho biết, ĐH Công nghiệp Hà Nội là đơn vị đào tạo đa ngành đa cấp theo hướng thực hành. Công ty LETCO của Trường hàng năm đưa khoảng 300 TTS, KTV đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, trong khi đó tỉnh Saitama có thế mạnh phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ với nhiều nhà máy, xí nghiệp tập trung. Đây là lợi thế để hai đơn vị hợp tác trong việc cung ứng và tiếp nhận nguồn lao động chất lượng cao. Bên cạnh đó, hàng năm cũng có khoảng gần 300 TTS, KTV của trường hết hạn hợp đồng tại Nhật Bản trở về nước. Đây là nguồn lao động chất lượng đã có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế làm việc tại Nhật Bản, có thể đáp ứng được ngay công việc khi được tuyển dụng vào các doanh nghiệp của tỉnh Saitama tại Việt Nam.

sinh vien dh cong nghiep ha noi se co them nhieu co hoi viec lam tai cac doanh nghiep nhat ban

TS. Bùi Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng dẫn đoàn thăm quan Trung tâm Việt Nhật.

Phó thống đốc Iwasaki, bày tỏ nhất trí cao với những đề xuất của ĐH Công nghiệp, tin tưởng thời gian tới hai bên sẽ sớm cụ thể hoá quan hệ hợp tác với các nội dung đã được trao đổi trên thông qua cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp Saitama tại Việt Nam (Saitama Desk).

Q. Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan