Tăng cường hợp tác đưa SV ĐHCN Hà Nội ngành Điện, Điện tử đi thực tập tại Nhật Bản

Tăng cường hợp tác đưa SV ĐHCN Hà Nội ngành Điện, Điện tử đi thực tập tại Nhật Bản

Sáng ngày 27/10/2017, tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, đại diện Công ty Cổ phần Công nghiệp Murata, Nhật Bản, ngài Shimamaki – Phụ trách chương trình Intership (Chương trình đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản), Trưởng phòng LED đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Điện tử và Công ty LETCO nhằm đẩy mạnh việc hợp tác tiếp nhận sinh viên thực tập ngắn hạn ngành điện, điện tử.

>> Tuyển Du học sinh vừa học vừa làm ngắn hạn tại Singapore

>> Chương trình thực tập hưởng lương tại Tây Ban Nha

tang cuong hop tac dua sv dhcn ha noi nganh dien dien tu di thuc tap tai nhat ban

Tiếp ngài Shimamaki, có đ/c Lê Văn Thái, Trưởng Khoa Điện tử, đ/c Bùi Kim Sơn, Giám đốc Công ty LETCO.

Tại buổi làm việc, ngài Shimamaki bày tỏ vui mừng khi được sang thăm và làm việc với Khoa và Công ty; ấn tượng mạnh trước quy mô và năng lực đào tạo của Khoa Điện tử và Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Ngài Shimamaki đặc biệt khen ngợi và đánh giá cao tinh thần học tập, tác phong và chuyên môn của các sinh viên Khoa Điện tử được LETCO đưa sang thực tập ngắn hạn tại Công ty Murata. Chuyến thăm và làm việc này làm cơ sở để tiếp tục tăng cường hợp tác tiếp nhận và đào tạo sinh viên thực tập ngắn hạn giữa Công ty Murata và Nhà trường.

Đ/c Lê Văn Thái, Trưởng khoa Điện tử cảm ơn Lãnh đạo Công ty Murata thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện cho các sinh viên của Khoa tham gia thực tập tại Công ty; khẳng định việc đưa sinh viên đi đào tạo tại nước ngoài là chủ trương đúng đắn của Nhà trường nhằm trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng thực tế, gắn kết học lý thuyết với thực hành ngay khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Đ/c Trưởng khoa mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Công ty Murata để tiếp nhận thêm nhiều sinh viên của Nhà trường sang thực tập ngắn hạn tại Công ty.

tang cuong hop tac dua sv dhcn ha noi nganh dien dien tu di thuc tap tai nhat ban

Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc Công ty LETCO Bùi Kim Sơn nhấn mạnh, đợt thực tập ngắn hạn của sinh viên Khoa Điện tử tại Công ty Murata vừa qua là nền tảng để các bên tiếp tục tăng cường hợp tác đưa được nhiều hơn sinh viên của ĐH Công nghiệp tham gia thực tập ngắn hạn tại Công ty. Đây là cơ hội tốt để sinh viên Nhà trường có điều kiện trải nghiệm thực tế công việc, học hỏi và đúc rút nhiều kinh nghiệm quý báu ở một quốc gia có nền công nghiệp phát triển, hiện đại hàng đầu thế giới như Nhật Bản.

Công ty LETCO sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ sinh viên của trường, đảm bảo các điều kiện cần thiết, đặc biệt là tư cách lưu trú để sinh viên của Khoa và Trường được sang Nhật Bản thực tập.

tang cuong hop tac dua sv dhcn ha noi nganh dien dien tu di thuc tap tai nhat ban

tang cuong hop tac dua sv dhcn ha noi nganh dien dien tu di thuc tap tai nhat ban

Trưởng khoa Lê Văn Thái và Giám đốc Bùi Kim Sơn hướng dẫn ngài Shimamaki thăm quan cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, thực hành của Khoa Điện tử.

Chương trình đưa sinh viên đi thực tập ở nước ngoài được Công ty LETCO triển khai từ cuối năm 2016. Đến nay đã có hàng chục sinh viên của các Khoa: Du lịch, CNTT, Cơ khí, Điện tử, Ngoại ngữ của Trường ĐH Công nghiệp đã được đưa sang thực tập tại hệ thống khách sạn, nhà máy, xí nghiệp tại Nhật Bản. Ngoài ra, LETCO còn triển khai chương trình đưa sinh viên thực tập ngắn hạn tại SingaporTây Ban Nha.

Quang Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan