Tăng cường tuyên truyền, phối hợp triển khai chương trình TTS, KTV trong Trường

Tăng cường tuyên truyền, phối hợp triển khai chương trình TTS, KTV trong Trường

Chiều ngày 20/05/2017, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền về chương trình Thực tập sinh (TTS), Kỹ thuật viên (KTV) Nhật Bản đối với HSSV Nhà trường.

tang cuong tuyen truyen phoi hop trien khai chuong trinh tts ktv trong truong

Giám đốc Bùi Kim Sơn báo cáo kết quả phối hợp triển khai chương trình TTS, KTV giữa LETCO và các đơn vị trong Trường tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch HĐTV Công ty, các đ/c trong Ban Giám hiệu, Trưởng/Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm trong Trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp. Về phía Công ty, có đ/c Bùi Kim Sơn – Giám đốc, đ/c Nguyễn Quang Trung – Phó Giám đốc, các đ/c trưởng/phó các đơn vị trong Công ty.

Tại Hội nghị, Giám đốc Công ty Bùi Kim Sơn đã báo cáo công tác phối hợp triển khai chương trình TTS, KTV Nhật Bản giữa Công ty LETCO và các đơn vị trong trường, đồng thời nhấn mạnh, trong những năm qua, Công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp, tạo điều kiện của các đơn vị trong Trường.

Trong 17 năm qua, phát huy lợi thế là một doanh nghiệp thuộc trường, LETCO luôn làm tốt vai trò là cầu nối việc làm đưa hàng vạn HSSV trong trường đi học tập và thực tập kỹ thuật ở nước ngoài, góp phần khép kín quy trình đào tạo của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Bên cạnh những thuận lợi, Giám đốc Bùi Kim Sơn cũng nêu ra những khó khăn, hạn chế trong triển khai chương trình TTS, KTV đến HSSV của trường, đó là việc phối kết hợp giữa LETCO và các đơn vị trong trường chưa sâu, công tác tuyên truyền các chương trình đến HSSV chưa mạnh, chưa đạt hiệu quả cao,…; tỷ lệ HSSV trong trường tham gia chương trình TTS, KTV Nhật Bản trong những qua còn ít và có chiều hướng giảm dần.

tang cuong tuyen truyen phoi hop trien khai chuong trinh tts ktv trong truong

PGS.TS Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch HĐTV Công ty phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch HĐTV Công ty nhấn mạnh, LETCO triển khai đưa HSSV của trường tham gia các chương trình TTS, KTV tại Nhật Bản là đang thực hiện một nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường, đó là đảm bảo việc làm cho sinh viên – một trong những tiêu chí hàng đầu trong đánh giá kiểm định chất lượng và xếp hạng đại học.

Thời gian tới, các Khoa, Trung tâm và các đơn vị trong trường cần tăng cường phối hợp sâu sắc, chặt chẽ hơn nữa với LETCO để đẩy mạnh tuyên truyền chương trình TTS, KTV Nhật Bản đến đông đảo HSSV trong trường; tăng tỷ lệ HSSV tham gia chương trình. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng mà các đơn vị trong toàn trường cần phải tích cực triển khai để thực hiện tốt mục tiêu của Nhà trường là nâng cao chất lượng đào tạo gắn với giải việc quyết việc làm cho học sinh – sinh viên.

Q. Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan