Đoàn cán bộ Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Kạn thăm và làm việc với LETCO

Đoàn cán bộ Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Kạn thăm và làm việc với LETCO

Sáng ngày 28/04/2016, tại Trụ sở Công ty, Phó Giám đốc Nguyễn Quang Trung cùng Trưởng các đơn vị Công ty LETCO đã thân mật tiếp đoàn cán bộ Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Kạn gồm Ban lãnh đạo Sở, Phòng Quản lý lao động việc làm và Trung tâm dịch vụ việc làm do đ/c Văn Phúc Thụ – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với LETCO nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) và việc làm.

>> Tin trên LETCOTV

doan can bo so lao dong tb xh tinh bac kan tham va lam viec voi letco

Toàn cảnh buổi tiếp.

Thay mặt lãnh đạo Công ty, PGĐ Nguyễn Quang Trung nhiệt liệt hoan nghênh đoàn đã đến thăm và làm việc tại LETCO, đồng thời giới thiệu một số hoạt động chính cũng như thành tựu nổi bật trong lĩnh vực XKLĐ, giới thiệu việc làm và tư vấn du học của Công ty. PGĐ Nguyễn Quang Trung cho biết, hợp tác giữa LETCO và tỉnh Bắc Kạn trong lĩnh vực XKLĐ thời gian qua chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. Số lượng lao động của tỉnh tham gia XKLĐ và du học tại LETCO còn ít. Năm 2015 mới chỉ có 18 lao động của tỉnh và 01 du học sinh xuất cảnh theo các chương trình của LETCO.

Theo đ/c Nguyễn Quang Trung, lao động của tỉnh Bắc Kạn có thể tham gia nhiều chương trình XKLĐ mà Công ty LETCO đang có lợi thể khai thác như: Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (các đơn hàng về nông nghiệp ngắn hạn, thực phẩm,…); giúp việc gia đình Đài LoanẢ-Rập-Xê-Út và các chương trình du học của Công ty như du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Việc đẩy mạnh chương trình XKLĐ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn góp phần tạo ra nhiều việc làm nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. PGĐ Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh.

doan can bo so lao dong tb xh tinh bac kan tham va lam viec voi letco

PGĐ Nguyễn Quang Trung dẫn đoàn thăm quan cơ sở vật chất và gặp gỡ các học viên người Bắc Kạn tại Trung tâm đào tạo của LETCO.

PGĐ Nguyễn Quang Trung mong muốn, trong thời gian tới Sở Lao động TB&XH Bắc Kạn và Công ty LETCO tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giới thiệu các chương trình xuất khẩu lao động tới rộng rãi người dân; đề nghị Sở và các đơn vị chức năng liên quan trong tỉnh phối phối chặt chẽ với LETCO trong công tác quản lý, hỗ trợ người lao động khi làm thủ tục ra nước ngoài làm việc và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình người lao động làm việc ở nước ngoài; Đề xuất tỉnh có chính sách hỗ trợ để thu hút người lao động tham gia vào các chương trình XKLĐ như hỗ trợ cho lao động vay vốn, phối hợp với LETCO trong việc đào tạo nghề, ngoại ngữ cho lao động để tham gia các chương trình xuất khẩu yêu cầu trình độ kỹ thuật cao hơn như Thực tập sinh, Kỹ thuật viên,…

doan can bo so lao dong tb xh tinh bac kan tham va lam viec voi letco

Lãnh đạo Công ty và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên người Bắc Kạn tại Trung tâm đào tạo của LETCO.

Thay mặt đoàn, đ/c Văn Phúc Thụ, Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Kạn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Lãnh đạo Công ty, đồng thời bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu đạt được của LETCO trong thời gian qua. Đ/c Giám đốc Sở nhấn mạnh, chuyến thăm của đoàn nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đơn vị XKLĐ, đặc biệt là với doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm và uy tín như Công ty LETCO. Đ/c Văn Phúc Thụ cũng bày tỏ nhất trí cao đối với những đề xuất của LETCO và cho biết, thời gian tới Sở sẽ tham mưu, đề xuất với Tỉnh để đưa ra những chính sách hỗ trợ kịp thời cho người lao động địa phương tham gia xuất khẩu.

Nhân chuyến công tác, đoàn đã thăm quan cơ sở đào tạo, gặp gỡ và tặng quà cho các học viên là người Bắc Kạn đang học tập tại trung tâm đào tạo của LETCO tại cơ sở 2 (Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Đ/c Văn Phúc Thụ ân cần hỏi thăm đời sống và học tập của các học viên người Bắc Kạn, động viên các em yên tâm học tập, nỗ lực rèn luyện tốt.

Đ/c Giám đốc tin tưởng với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn, quy trình đào tạo bài bản, Công ty LETCO là sự lựa chọn đúng đắn giúp các em thực hiện ước mơ của mình để lập thân, lập nghiệp; hy vọng sau thời gian học tập, làm việc tại Nhật Bản với những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được, khi trở về các em sẽ góp phần tích cực xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Q.Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan