Khép kín chương trình đào tạo cho sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Ngày 28.05.2024, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng Nhân lực – HaUI (LETCO) ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu khép kín chương trình đào tạo cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình hợp tác giữa Công ty LETCO và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên, đặc biệt là cơ hội thực tập tại Nhật Bản. Điểm nổi bật của chương trình này nằm ở việc sinh viên có thể vừa trau dồi kinh nghiệm thực tế tại môi trường làm việc quốc tế, vừa đảm bảo hoàn thành chương trình học đúng hạn.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp Thái Nguyên bày tỏ tin tưởng rằng, hợp tác với LETCO sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhà trường cam kết tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tham gia các chương trình thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

ThS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty LETCO phát biểu tại buổi ký kết.

Công ty LETCO mong muốn hợp tác với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên để xây dựng mô hình đào tạo khép kín tương tự tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Mô hình này mang đến nhiều lợi ích thiết thực, đảm bảo cho sinh viên có đầy đủ kiến thức, khả năng ngoại ngữ và kinh nghiệm thực tế để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động nước ngoài. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên sẽ có thêm lợi thế trong việc tiếp tục tham gia các chương trình Kỹ sư – Kỹ thuật viên Nhật Bản hoặc xin việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước với mức thu nhập cao.

ThS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty LETCO cho biết: “Việc hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật và Công nghiệp Thái Nguyên với Công ty LETCO không chỉ khép kín quy trình đào tạo, mà còn giúp sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao. Đây là chương trình dành cho sinh viên năm cuối, đặc biệt phù hợp với sinh viên các ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí… mà Nhà trường đang đào tạo”.

Đại diện hai bên ký thỏa thuận hợp tác.

Công ty LETCO cung cấp nhiều chương trình thực tập đa dạng dành cho sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, bao gồm:

  • Chương trình Thực tập Kỹ năng (1 năm): Dành cho sinh viên đã hoàn thành số tín chỉ học tập, trừ tín chỉ thực tập doanh nghiệp và Bảo vệ đồ án/luận văn. Sinh viên tham gia chương trình có thể làm báo cáo thực tập theo hướng dẫn từ xa của giảng viên để được công nhận học phần thực tập doanh nghiệp, đồng thời, sinh viên có thể bảo vệ đồ án/luận văn tốt nghiệp trực tuyến khi đang ở Nhật Bản.
  • Chương trình Internship (Thực tập có hưởng lương): Dành cho các bạn sinh viên lựa chọn trải nghiệm kỳ thực tập quốc tế. Sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế, cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, học tập thái độ, tác phong, văn hóa trong công việc và cuộc sống của người nước ngoài để nâng cao khả năng ngoại ngữ, chuyên môn và kỹ năng sống.
  • Chương trình Kỹ sư – Kỹ thuật viên: Dành cho cử nhân tốt nghiệp Đại học, yêu cầu trình độ Tiếng Nhật N3 trở lên. Tùy vào ngành nghề đào tạo, bằng cấp cụ thể mà lao động được tuyển chọn vào các công ty Nhật Bản theo hợp đồng đã ký kết. Đây là diện visa lao động chính thức tại Nhật Bản.
  • Các chương trình học bổng Du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc: Đặc biệt, Hàn quốc có chương trình 6 ngành nghề Công Nghiệp Gốc phù hợp với lĩnh vực kỹ thuật của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Sinh viên sẽ được tư vấn và lựa chọn chương trình theo khả năng của mình.

Nhật Bản được xem là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình thực tập. Là thị trường chính của Công ty LETCO, Nhật Bản sở hữu nền công nghiệp tiên tiến cùng hệ thống doanh nghiệp đối tác uy tín, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển bản thân, nâng cao chuyên môn, kỹ năng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Xem thêm: LETCO: Đối tác chiến lược, duy nhất đưa sinh viên CIC đi học tập, thực tập và làm việc ở nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan