LETCO: Đối tác chiến lược, duy nhất đưa sinh viên CIC đi học tập, thực tập và làm việc ở nước ngoài

“Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh lựa chọn Công ty LETCO làm đối tác chiến lược, duy nhất để đưa sinh viên đi học tập, thực tập và làm việc tại Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan…”, đó là lời phát biểu khẳng định của TS. Đỗ Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh (CIC) tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (LETCO) trực thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh và Công ty LETCO đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của các vị đại biểu quan trọng. TS. Đỗ Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh; TS. Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty LETCO; ThS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty LETCO, cùng các thầy cô trong ban lãnh đạo, quản lý của hai trường và đông đảo sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh đã có mặt tại buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Nhấn mạnh Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh lựa chọn Công ty LETCO làm đối tác duy nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động, TS. Đỗ Minh Chiến khẳng định: “Nhà trường luôn đặt niềm tin vào uy tín và thương hiệu của Công ty LETCO – một trong những đơn vị hàng đầu về tư vấn du học và xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Việc hợp tác với LETCO thể hiện mong muốn của Nhà trường trong việc tạo dựng môi trường học tập chất lượng, giúp sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

TS. Đỗ Minh Chiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Thiện chia sẻ về sự thành công của mô hình “Doanh nghiệp trong Trường” tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Công ty LETCO, với gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực, đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo bài bản và kết nối sinh viên với các cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài. Nhờ quy trình đào tạo khép kín và sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, LETCO đã góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bước vào thị trường lao động quốc tế.

TS. Nguyễn Văn Thiện, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty LETCO phát biểu tại buổi lễ.

Ths. Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh mục tiêu hợp tác là giúp sinh viên nhà trường có cơ hội học tập, thực tập và làm việc tại nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản, với mức thu nhập cao và định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Nhật Bản là thị trường chính của Công ty LETCO và đang có nhu cầu cao về lao động trẻ. Do đó, sinh viên tham gia chương trình của công ty sẽ có cơ hội việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn. Công ty LETCO khuyến khích sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng chuẩn bị ngay từ bây giờ, trau dồi kiến thức và khả năng ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp lớn. Ông Trung cũng chia sẻ thêm về những thành công đã đạt được trong việc hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp, với hơn 25.000 sinh viên đã tham gia chương trình và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi về nước lên đến 98%, nhiều sinh viên đã trở thành lãnh đạo của những doanh nghiệp lớn.

Công ty LETCO mong muốn hợp tác hiệu quả với Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng để giúp sinh viên có cơ hội phát triển tốt nhất. Đồng thời, LETCO cũng mong muốn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

ThS. Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công ty LETCO phát biểu tại buổi ký kết.

Hai bên thực hiện nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo biên bản ghi nhớ hai trường nhất trí với các nội dung sau:

  1. Chương trình cử sinh viên đi thực tập, làm việc tại Nhật Bản là chương trình phù hợp với chức năng nhiệm vụ của hai bên; phát huy được lợi thế sẵn có của hai đơn vị, vì lợi ích của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh. Triển khai tốt chương trình này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy công tác tuyển sinh hàng năm của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh, giải quyết hài hòa lợi ích của các bên tham gia. Dựa trên cơ sở uy tín, năng lực, hai bên nhất trí cao để các đơn vị chức năng của hai đơn vị, phối hợp triển khai các công việc cụ thể.
  2. Công ty LETCO là đơn vị chủ trì có nghĩa vụ đảm bảo và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính pháp lý cho tất cả các chương trình; lựa chọn chương trình phù hợp nhất để triển khai tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh; Tất cả các chương trình đều được phổ biến rõ ràng, cụ thể về quyền và nghĩa vụ của người tham gia.
  3. Công ty LETCO cử cán bộ đại diện thường trực tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây Quảng Ninh cùng với cán bộ trường triển khai chương trình, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắc không để phát sinh các vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của hai bên và quyền lợi của sinh viên.
  4. Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh bố trí 01 phòng làm việc cho cán bộ đại diện của Công ty LETCO thường trực làm việc tại trường.
  5. Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh có trách nhiệm cử người đại diện liên lạc thường xuyên với người đại diện thường trực của Công ty LETCO để phối hợp triển khai công việc; có cơ chế phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia chương trình. Hỗ trợ người của Công ty LETCO giải quyết kịp thời những vướng mắc không để phát sinh các vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của hai bên và sinh viên.

Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết: 

 

Xem thêm: Ước mơ việc làm thu nhập cao tại Nhật Bản trong tầm tay sinh viên Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan