Ký hợp đồng xuất cảnh cho 51 Thực tập sinh

Ngày 15/01/2021, Công LETCO thuộc trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức buổi ký hợp đồng xuất cảnh cho 51 Thực tập sinh Nhật Bản. Đây là quy trình cuối cùng để đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh về mặt pháp lý trước khi sang học tập và làm việc ở nơi xứ người.

Cán bộ nghiệp vụ đã có mặt từ rất sớm để phục vụ cho buổi ký hợp đồng

Tại buổi ký hợp đồng cán bộ nghiệp vụ của LETCO hướng dẫn thực tập sinh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết trước và sau khi nhập cảnh. Đồng thời có sự hiện diện của Luật sư bảo lãnh cho các Thực tập sinh để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động.

Cán bộ nghiệp vụ tiến hành công tác ký hợp đồng

Đối với LETCO, Ký hợp đồng là một trong những khâu quan trọng bởi đây không chỉ là giao ước của người lao động và đơn vị tiếp nhân lao động mà đây còn là hồ sơ lưu để bảo đảm quyền lợi cho Thực tập sinh trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản cho đến khi hoàn thành chương trình về nước. Chính vì vậy, các bước trong buổi ký hợp đồng được các bộ Nghiệp vụ làm cẩn thận và rất chuẩn xác.

Thực tập sinh được test PCR ngay tại địa điểm ký hợp đồng

Cũng ngay tại chương trình, Letco chủ động phối hợp với bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để Thực tập sinh test PCR ngay tại trường. Giảm thiểu tối đa thời gian di chuyển cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thực tập sinh trước xuất cảnh. Đồng thời, hướng dẫn cho thực tập sinh những điều cần lưu ý khi sang Nhật học tập và làm việc. Đặc biệt thời điểm dịch Covid vẫn đang có diễn biến phức tạp thì các thực tập sinh cần đề cao tinh thần phòng, tránh dịch.

Luật Sư Dương Minh Doan – Giám đốc Công ty Luật XXV phân tích nhưng điều khoản trong hợp đồng và quyền lợi của người lao động cần ghi nhớ. Tránh những vi phạm đáng tiếc xảy ra trong quá trình thực tập sinh học tập và làm việc tại Nhật Bản. Bởi chỉ cần một vi phạm nhỏ có thể khiến Thực tập sinh bị mất quyền lợi một cách đáng tiếc

Hình ảnh đoàn bay vào tối ngày 15/01/2021 tại sân bay Nội Bài

Mọi quyền lợi và thủ tục của Thực tập sinh đều được LETCO chuẩn bị chu toàn từ A – Z, thế nên nhiệm vụ của các em là cố gắng, nỗ lực học hỏi và chăm chỉ làm việc để có được những trải nghiệm tốt nhất. Từ đó, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cũng như tiết kiệm tài chính để làm tiền đề phát triển tương lai, nâng cao chất lượng cuộc sống sau này.

Kết thúc buổi ký hợp đồng, tất cả Thực tập sinh và gia đình đều rất hài lòng. Qua đây, Gia đình thực tập sinh biết được công việc của con em mình tại Nhật Bản. Đặc biệt, Gia đình thực sự yên tâm và gửi gắm con em mình tại LETCO, bởi các quyền lợi của các em luôn lược đảm bảo kể cả khi ở Nhật Bản.

Chúc các em thành công!

Một số hình ảnh khác:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan