Nhật Bản: Thực tập sinh LETCO xuất cảnh khi Chính phủ mở cửa trở lại

Tối ngày 16/3/2022, đoàn Thực tập sinh đầu tiên công ty LETCO đã chính thức xuất cảnh và chuẩn bị hành trình mới trên đất nước Nhật Bản để học tập và làm việc sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Hình ảnh các bạn trong đoàn xuất cảnh tối ngày 16/3

Sự kiện được coi là tin vui nhất cho các Thực tập sinh, gia đình các em và cán bộ nhân viên Công ty bởi sau hơn 1 năm đóng cửa để phòng chống dịch Covid 19; chính phủ Nhật Bản đã mở cửa trở lại để cho người nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản từ 1/3. Để được nhập cảnh Nhật Bản trong thời điểm này, các em thực tập sinh và Công ty đã phải cố gắng, nỗ lực đồng thời tuân thủ các điều kiện khắt khe của Chính phủ Nhật bản về điều kiện nhập cảnh.Với sự quyết tâm của các học viên và sự chuẩn bị chu đáo của Công ty, đoàn Thực tập sinh LETCO đã nhập cảnh thuận lợi và an toàn vào Nhật Bản sáng ngày 17/3.  

Thực tập sinh Bùi Công Quảng 

Chia sẻ tại buổi xuất cảnh Thực tập sinh Bùi Công Quảng (sinh năm 1994, quê Quảng Ninh) cho biết: “Khi được biết lịch xuất cảnh của em bị lùi lại do dịch bệnh covid 19 thì em cũng không quá lo lắng, ngược lại cảm thấy rất yên tâm, vì chính phủ 2 nước đã phải tính toán rất kỹ để đảm bảo an toàn cho mọi người. Còn về phía gia đình, mọi người đều chắc chắn một điều trước sau gì em cũng sẽ được sang Nhật làm việc nên em và già đình xem đây là khoảng thời gian quý báu này để mọi người bên nhau. Mặt khác, các anh chị phụ trách của công ty LETCO luôn tận tình thường xuyên cập nhật tin tức tại Nhật Bản, cũng như hướng dẫn chúng em phải giữ sức khỏe, trau dồi thêm tiếng Nhật. Nhờ em và gia đình rất yên tâm.

Khi biết tin mình có lịch bay chính thức thì em cảm thấy rất vui vì cuối cùng em chính thức được sang Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ bản thân và có thu nhập làm vốn để phụ giúp gia đình và phát triển bản thân sau này.”

Các bạn thực tập sinh check-in tại sân bay quốc tế Narita – Nhật Bản

Khi nhận được thông tin Nhật Bản mở cửa cho phép người nước ngoài nhập cảnh, ban lãnh đạo công ty LETCO đã chỉ đạo các phòng Nghiệp vụ sẵn sàng về mặt hồ sơ pháp lý và lập ra Kế hoạch “Bong bóng xuất cảnh” cho học viên xuất cảnh. Theo đó, mọi lộ trình của xuất cảnh của học viên đều được công ty LETCO lên kế hoạch tỉ mỉ và lên kịch bản cho mọi tình huống phát sinh để công tác xuất, nhập cảnh của học viên được an toàn và suôn sẻ.

“Từ khi nhận được tin thì ngay mai là bay rồi thì em chưa phải làm gì quá nhiều, mọi thủ tục công ty đã lo hết, mọi lộ trình công ty đã lên kế hoạch và có xe đưa đón để đảm bảo an toàn cho chúng em. Ở mỗi khâu đều có thầy cô trong công ty đi cùng và hướng dẫn. Điều này càng làm em cảm thấy lựa chọn Công ty LETCO là quyết định đúng đắn.” – Bạn Quảng chia sẻ thêm.

Tin vui hơn, Chính phủ Nhật Bản dự kiến kể từ ngày 1/4 sẽ nâng mức giới hạn số lượng người nhập cảnh lên 10.000 người/ngày. Chính vì vậy, những học viên đã trúng tuyển sẽ sớm lịch xuất cảnh chính thức. Nhiệm vụ của các bạn hay bình tĩnh giữ gìn sức khỏe và đặc biệt thực hiện tốt Quy tắc 5K về phòng dịch để có một trạng thái tốt nhất trước khi xuất cảnh.

Chúc các em ở phương trời mới gặp nhiều may mắn và nhanh chóng đặt được mục tiêu mà bản thân và gia đình kỳ vọng. Cố gắng học hỏi, rèn luyện, tích lũy để nâng cao giá trị bản thân.

Một số hình ảnh khác:

4 bình luận cho “Nhật Bản: Thực tập sinh LETCO xuất cảnh khi Chính phủ mở cửa trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan