Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu lao động giữa Công ty LETCO và huyện Quỳnh Nhai, Sơn La

Ngày 10/02/2023, đoàn công tác của Công ty LETCO đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Quỳnh Nhai, Sơn La để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tham dự buổi tiếp, về phía huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Nguyễn Hoài Thu – Bí thư huyện ủy, đ/c Hoàng Tiến Cường – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Đức Thuận – Bí thư huyện ủy Mường La cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và các xã thuộc huyện Quỳnh Nhai. Về phía Công ty LETCO, có ông Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty, ông Bùi Xuân Hán – Trưởng phòng Tuyển dụng LĐNB 1, bà Vũ Diễm Ngọc – Trưởng phòng Nghiệp vụ I và các đồng chí cán bộ tuyển dụng của Công ty.

Lãnh đạo Công ty tặng lưu niệm hai địa phương.

Tại buổi tiếp, đ/c Nguyễn Hoài Thu – Bí thư huyện ủy Quỳnh Nhai cho biết hoạt động lao động việc làm trong huyện và kết quả giải quyết việc làm năm 2022. Trong năm vừa qua, huyện đã tạo việc làm và giải quyết được việc làm cho 900 lao động đạt tỷ lệ 100% so với kế hoạch. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia xuất khẩu lao động của huyện còn thấp, nguyên nhân do nhận thức của một số bộ phận nhân dân chưa đồng đều, kỹ năng nghề của lao động còn yếu, nguồn vốn vay từ chương trình giải quyết việc làm còn hạn chế,…  Lãnh đạo huyện đề xuất tăng cường hợp tác với Công ty LETCO trong việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho người dân trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi tiếp

Nhất trí với những đề xuất của lãnh đạo hai huyện, đ/c Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty LETCO đã giới thiệu những thế mạnh của và những kết quả Công ty đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh việc đẩy mạnh hợp tác giữa Công ty với huyện Quỳnh Nhai nói riêng và các địa phương khác của tỉnh Sơn La sẽ giúp người lao động của huyện có nhiều cơ hội tiếp cận với việc làm ở ngoài nước có thu nhập cao, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động của địa phương.

Đ/c Bùi Xuân Hán – Trưởng phòng TDLĐNB 1 giới thiệu các chương trình XKLĐ của Công ty

Thay mặt đoàn công tác, đ/c Nguyễn Quang Trung cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo hai huyện và bày tỏ sự ấn tượng với những thành tích mà địa phương đạt được. Hi vọng hai bên có sự phối hợp chặt chẽ trong tương lai để đưa hoạt động xuất khẩu lao động tại địa phương phát triển và đạt kết quả tốt nhất trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan