Mức lương cơ bản Đài Loan 2019 tiếp tục tăng

Mức lương cơ bản Đài Loan 2019 tiếp tục tăng

(LETCO) – Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động làm việc tại quốc gia này.

Cũng không ngoài dự kiến, kể từ 1/1/2020 mức lương của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại tiếp tục tăng.

Đây là thông tin đáng mừng cho những đối tượng đang có ý định đi Đài Loan làm việc. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Mức lương cơ bản Đài Loan 2019 tiếp tục tăngLương cơ bản khi làm việc tại Đài Loan 2019 tiếp tục tăng mạnh Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 tiếp tục tăng

Kể từ ngày 1/1/2019, mức lương cơ bản của người lao động khi đi xuất khẩu Lao Động Đài Loan sẽ chính thức được thay đổi và tăng mạnh. Cụ thể như sau:

Theo Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, ngày 16/5/2019, Hội đồng tiền lương của Đài Loan họp lần thứ 34 và đã thống nhất điều chỉnh mức lương cơ bản đối với người lao động thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Lao động cơ bản. Theo đó, thời gian và mức điều chỉnh như sau:

Kể từ ngày 1/1/2020, đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo tháng thì mức lương cơ bản theo tháng được điều chỉnh tăng từ 23.100 Đài tệ/tháng lên 24.500 Đài tệ/tháng (tương đương khoảng 18,5 triệu VNĐ), tăng 5% so với mức lương năm 2019.

Mức lương cơ bản Đài Loan 2019 tiếp tục tăngHội đồng tiền lương Đài Loan họp để thống nhất điều chỉnh mức lương cơ bản cho NLĐ

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ được điều chỉnh tăng từ 150 Đài tệ/giờ lên 160Đài tệ/giờ.”, biên độ tăng là: 7,14%/tháng.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 còn có một số thay đổi tích cực.

Mức lương cơ bản Đài Loan 2019 tiếp tục tăng

1. Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài mước lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách mới cực kỳ hấp dẫn liên quan đến thời hạn hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của lao động nước ngoài tại Đài Loan đã lên tới 15 năm, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp.

Ngay cả thị trường thu hút lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia này cũng chỉ tối đa là 5 năm.

2. Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Bên cạnh đó còn có một điểm đặc biệt khác của thị trường XKLĐ Đài Loan đó là việc quay trở lại cực kỳ dễ dàng. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Điều này giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc công việc có mức thu nhập thấp.

3. Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2019 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty tiếp nhận được từ nửa cuối năm 2018 đến đầu năm 2019 có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 50 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực.

Từ đó người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn được thời gian xuất cảnh.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan