Thực tập sinh ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản làm những công việc gì?

Chế biến thực phẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thực tập sinh khi sang làm việc tại Nhật Bản. Vậy tại sao ngành này lại được quan tâm đến vậy. Hãy cũng tìm hiểu những công việc của ngành chế biến thực phầm mà thực tập sinh làm việc tại Nhật qua bài viết dưới đây nhé.

Con người Nhật Bản luôn làm quần quật ngày đêm nên nhiều khi họ không dành được nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho mình. Chính vì vậy những thực phẩm được chế biến có sẵn luôn được tiêu thụ rất cao ở đất nước này.

Tuổi thọ của người dân Nhật Bản cao nhất thế giới nhờ một chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh. Vì vậy ngành chế biến thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng; từng khâu, từng bước trong quy trình theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp và được kiểm định nghiêm ngặt.

Ẩm thực của Nhật Bản rất đa dạng nên thực tập sinh có nhiều sự lựa chọn khi làm việc trong ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản. Các đơn hàng thường xuyên tiếp nhận người lao động Việt Nam có thể kể đến như:

1. Công việc thực tập sinh làm cơm hộp là gì?

Thực tập sinh có nhiệm vụ đóng gói các thức ăn đã được chế biến vào hộp. Mỗi hộp cơm phải đầy đủ từng món ăn theo quy định, đũa thìa, giấy ăn, tăm,.. cũng được đóng gói kèm theo. Tất cả đều được làm trên dây chuyền hiện đại trong nhà máy.


Công việc khá nhẹ nhàng, không yêu cầu kinh nghiệm, không chịu ảnh hưởng của thời tiết. Nhưng quan trọng nhất, công việc này luôn yêu cầu chuẩn mực cao và thường nhận nhiều đơn đặt hàng nên bạn sẽ được làm thêm rất nhiều để kiếm thêm thu nhập.
2. Công việc làm cơm nắm tại Nhật Bản thì làm gì?

Cơm nắm là món ăn nổi tiếng và rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Công việc khi làm cơm nắm bao gồm nắm cơm thành khuôn, bọc lá rong biển, cho thức ăn vào cơm và đóng gói.

Cũng giống như công việc đóng cơm hộp, làm cơm nắm khá nhẹ nhàng và công việc làm thêm cũng rất nhiều bởi lượng tiêu thụ món ăn này tại Nhật Bản rất cao.
 3. Thực tập sinh chế biến thủy sản là làm gì?

Những công việc của thực tập sinh làm chế biến thủy sản tại Nhật phải kể đến như: Gia công, Chế biến, Phân loại & Đóng gói các loại cá, sò, tôm cua, hàu tươi sống và đã qua gia nhiệt (ướp muối, hải sản khô, tẩm gia vị…).


Mức lương của ngành chế biến thủy sản thường dao động trong khoảng từ 130.000 – 150.000 Yên/tháng (tương đương với hơn 26 – 30 triệu đồng/tháng) với mức làm thêm tối thiểu 60 giờ/tháng.

  1. Công việc chế biến thịt gia súc. gia cầm

Chi tiết các công việc mà thực tập sinh làm như chế biến thịt gà, chế biến thịt bò, chế biến thịt lợn, chế biến làm xúc xích,… Với công việc này, người lao động có thể cần phải biết sử dụng dao thành thục.

  1. Công việc làm bánh, đóng hộp rau củ quả tại Nhật Bản

Công việc này trong năm thường không tuyển nhiều đơn hàng nhưng mức thu nhập rất tốt.
– Đối với làm bánh, thực tập sinh có thể được phân ra vào công đoạn nhào bột, nặn bánh hay trông lò bánh.


– Đóng hộp rau củ quả có thể chia là gọt vỏ, đóng hộp hoa quả, đóng hộp rau củ để bày bán ở các siêu thị, địa điểm bán thực phẩm sạch.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc chế biến thực phẩm mà thực tập sinh làm việc tại Nhật. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua khung hỗ trợ trực tuyến hoặc đến trực tiếp đến cán bộ tư vấn để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan